Cây Trắc dáng Lão Mai rất đẹp ở Bình Dương và Sài Gòn

Cay Trac

Cây Trắc là loại cây dược liệu và lấy gỗ quen thuộc đối với những người yêu cây cảnh. Loại cây này mang lại giá trị kinh tế tuyệt vời vì vậy đang được trồng ngày một nhiều hơn tại khắc các khu vực. Hãy tham khảo bài viết sau đây đề tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc loại cây này nhé!

Cay Trac

Đặc điểm của cây trắc

Cây Trắc hay còn được gọi với cái tên mỹ miều như Cẩm Lai, Hông Mộc. Cây có nguồn gốc Nam Kỳ của xứ Đông Dương thuộc Pháp cũ và phân bổ chủ yếu ở miền Trung và miền Nam nước ta.

Cây Trắc là một loại cây thuộc loại thân gỗ lớn, chiều cao của cây có thể lên đến 25 mét, đường kính tối đa đạt đến hơn 1m. Cây được bao bọc bằng một lớp vỏ tương đối nhẵn, có màu xám nâu. Bên trong thân cây có nhiều xơ, sau khi đẽo sẽ thấy màu màu vàng nhạt rồi dần chuyển sang đỏ nâu.

Cây trắc có số lượng cành tương đối nhiều, cành non có thể có hình dáng mảnh nhẵn kèm theo lốm đốm nốt sần. Lá có dạng kép hình lông chim, chiều dài của lá đạt từ 15–20 cm. Lá chét có hình trái xoan kèm theo phần đầu lá nhọn dần, phần mũi lá dạng lồi ngắn.

Hoa của cây trắc mọc theo dạng hình chùm, thuộc loại hoa lưỡng tính, hợp lại với nhau ở đài, phần tràng hoa trắc đỏ có màu trắng. Quả trắc thuộc loại quả đậu mỏng, chiều dài từ 5–6cm, chiều rộng khoảng 1cm, mỗi quả thường mang 1-2 hạt màu nâu, những hạt này nổi gồ lên trên quả.

Giá trị của cây trắc trong đời sống

Gỗ của cây trắc được xếp vào nhóm gỗ quý hiếm và rất nổi tiếng trên thị trường cả trong nước và quốc tế. Thuộc loại gỗ mịn, rất bóng, vân gỗ đẹp tự nhiên, độc đáo và màu sắc óng ánh, hương thơm như gỗ Cẩm Lai, Gụ,…Gỗ trắc rất cứng và chịu được va đập tốt lại có màu sắc đen xám rất sang trọng, hơn nữa, nó còn rất bền, không bị mối mọt, cong vênh. Chính vì thế gỗ trắc đen rất được ưa chuộng dùng để chế tác đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp và có giá trị cao, càng dùng lâu, gỗ xuống màu sẫm càng đẹp.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khoa học còn cho thấy loại gỗ trắc đỏ có chứa một lượng tinh dầu có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.

Ngoài ra, trong y học hiện nay cây Trắc có rất nhiều tác dụng như : Dùng rễ nấu uống trị đau đầu, gãy xương, dùng lá để trị mụn lở, chảy nước vàng hay dùng nhựa keo để trị ngoại thương xuất huyết.

Cách trồng và chăm sóc cây Trắc

Cây gỗ Trắc có thể trồng trên nền đất thịt sét, đất thịt pha cát; không nên trồng trên đất cát sỏi do khả năng giữ nước kém.

Để cây sinh trưởng và phát triển tốt cần bón lót cho đất trước khi trồng cây và trong thời kỳ đầu cây con thường sinh trưởng chậm vì vậy cần chú ý tưới nước, làm cỏ cho cây. Khi cây đạt chiều cao 3-5 cm thì có thể tưới ít lần hơn và tưới thúc cho cây bằng phân loãng.

Khi cây ra các cành lộc non cần giữ cho khỏi gãy vì các cành này mềm, giòn, dễ gãy. Nếu có sâu cuốn lá hại trên các lá có thể bắt bỏ bằng tay hoặc dùng thuốc bảo vệ thực vật.

Xem thêm : Cây vú sữa dáng chân mệnh Thiên Tử siêu đẹp

Bình Dương Landscape được biết đến là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp những cây Trắc đẹp, chất lượng, có nhiều dáng độc lạ và được giới yêu cây Miền Nam rất ưa chuộng. Nếu như quý vị đang tìm hiểu cách chơi và chăm sóc cây Trắc, hãy liên hệ tới Cây xanh Bình Dương theo hotline 0944353629 nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc cũng như để giá tốt nhất miền Nam cho quý vị.

Trân trọng hợp tác!

2 thoughts on “Cây Trắc dáng Lão Mai rất đẹp ở Bình Dương và Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.