Cây vú sữa đẹp dáng chân mệnh Thiên tử duy nhất ở Bình Dương

Cây Vú Sữa đẹp

Cây vú sữa đẹp được trồng nhiều ở nước ta, theo dân gian, cây có nguồn gốc từ câu chuyện cổ tích nói về tình yêu thương vô tận của người mẹ cho đứa con của mình, dù lúc chết người mẹ vẫn để lại những dòng sữa ngọt ngào nuôi lớn con. Chính từ tình mẫu tử thiêng liêng đó mà người ta đã gọi cây này là cây vú sữa. Hiện nay, ở Việt Nam cây vú sữa được trồng nhiều nhất ở các tỉnh miền nam nước ta.

Cây Vú Sữa đẹp

Đặc điểm của cây vú sữa

Cây vú sữa dáng chân mệnh Thiên Tử này có kích thước như sau : chiều dài cây là 3.8m, chiều rộng là 2.2m, chiều cao là 3.3m và hoành cây là 180cm.

Cây vú sữa thuộc loại cây thường xanh, cây có thân gỗ mọc thẳng đứng, cây cao, vỏ cây có màu nâu xù xì. Cây lớn rất nhanh có thân cành dẻo, tán lá rộng

Lá vú sữa mọc so le nhau, nó có hình ovan đơn, mép lá nguyên có chiều dài trung bình 10cm. Mặt dưới lá bóng nhẵn nhìn từ xa như kiểu lá có màu vàng vậy.

Hoa vú sữa khá nhỏ nhắn, hoa mọc thành từng chùm có màu trắng ánh tía, đây là loại hoa lưỡng tính chúng có khả năng tự thụ phấn ra quả chứ không cần đến tác động của những hoa đực. Khi nở hoa vú sữa cho mùi thơm ngào ngạt, thu hút ong bướm.

Quả có hình tròn đều, lớp vỏ bên ngoài có màu xanh trắng hay màu tía cũng có khi có màu nâu ánh lục khi quả chín. Một số giống vú sữa khác lại cho quả có màu trắng ánh thêm màu anh lục. Vỏ của quả vú sữa có nhiều nhựa mủ, ở giữa quả có hạt màu nâu nhạt và rất cứng.

Cây Vú Sữa Cảnh

Tác dụng của cây vú sữa

Hiện nay cây vú sữa được trồng khá phổ biến, nó không chỉ được trồng trong sân vườn để chơi, đường phố, công viên…vừa tạo cảnh quan xanh mát, vừa là cây bóng mát giúp che bóng râm cho những ngày hè oi ả. Cây vú sữa kiểng còn giúp cung cấp khí oxy, hút chất độc, bụi bặm làm cho bầu không khí thêm trong lành, mát mẻ hơn.

Quả vú sữa còn là loại quả ăn được, rất ngon, mang lại giá trị kinh tế cao. Lớp cùi thị của quả vú sữa được dùng để ăn tráng miệng, nó có vị ngọt thanh mát.

Người ta thường sắc lá lên để uống thay nước lọc chữa bệnh đái tháo đường hay bệnh thấp khớp. Vỏ của cây vú sữa có chứa chất bổ nó có tác dụng kích thích, uống nước sắc từ vỏ cây này sẽ chữa được bệnh ho.

Xem thêm : Cách chăm sóc bưởi đẹp ra quả nhiều

Cây Vú Sữa Kiểng

Cách chăm sóc cây vú sữa đẹp

Cây dễ thích ứng với nhiều loại đất khác nhau có khả năng chịu được đất phèn mặn, nhưng loại đất trồng tốt nhất là đất thịt, nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt.

Cần cung cấp đủ lượng nước cho cây vú sữa cảnh phát triển, mỗi tuần cần tưới nước từ 3-5 lần, tưới nước nhiều nhất là vào mùa nắng để giảm tỉ lệ cây bị chết cũng như giúp cây phát triển nhanh hơn.

Nếu thời tiết quá nắng nóng cần phải giữ độ ẩm ổn định cho gốc cây vú sữa bằng cách phủ rơm ẩm lên gốc cây, cũng nên hạn chế cỏ phát triển hút chất dinh dưỡng.

Đây là loại cây ưa sáng, bởi thế điều quan trọng khi trồng vú sữa là cần phải trồng ở nơi có đầy đủ ánh sáng, sẽ giúp cây quang hợp hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng.

Vú Sữa Cảnh

Cây xanh Bình Dương là đơn vị chuyên bán các cây kiểng, cây công trình, cây bóng mát….hàng cây đẹp, khỏe, được dâm ủ trên 6 tháng, quý khách cứ yên tâm về chất lượng cây. Nếu như quý khách đang muốn mua cây vú sữa đẹp hãy cứ liên hệ với chúng tôi theo hotline 0944353629 để được tư vấn và mua cây với giá rẻ nhất thị trường Bình Dương.

Trân trọng hợp tác!

4 thoughts on “Cây vú sữa đẹp dáng chân mệnh Thiên tử duy nhất ở Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.