Cây Ổi tàu đẹp giá rẻ nhất Bình Dương và Sài Gòn

Cay Oi Tau

Ổi là loại trái cây được khá nhiều người ưa thích, có rất nhiều loại ổi và mỗi loại lại có hương vị khác nhau. Cây ổi tàu lại đặc biệt hơi khi chúng không chỉ được trồng lấy quả mà chúng còn được trồng để là thuốc như lá ổi để trị tiêu chảy, không những thế những cây ổi này có thể được trồng để làm bonsai, chúng có thân khá mềm dẻo vì thế các nhà chơi cây có thể thỏa sức sáng tạo để tạo ra những cây ổi tàu có đủ các loại thế.

Cay Oi Tau

Đặc điểm của cây ổi tàu

Cây ổi tàu dáng mẫu tử này có kích thước như sau : chiều dài – chiều rộng – chiều cao – hoành cây tương ứng là 2.6m – 1.7m – 2.5m – 30cm

Cây ổi tàu có tên gọi khác là ổi lá nhỏ, ổi lùn, thuộc cây tiểu mộc có chiều cao lên tới 3-5m.

Lớp vỏ của cây ổi tàu rất tươi và chứa nhiều nước, thân cây nhẵn thường có màu tro khi nếm sẽ có vị chát và dễ dàng bóc ra theo từng mảng.

Lá của nó có màu xanh, mặt trên nhìn hơi thô còn mặt dưới có lông tơ nhỏ, có nhiều gân ngấn, hình dáng của lá ổi tàu nhìn giống như hình thoi với kích thước tầm 3-5cm, rộng khoảng 1-2cm.

Là loài cây có hoa với sắc trắng nhụy vàng. Khi hoa của ổi tàu nở thì cánh hoa bắt đầu hình thành và liên kết với nhau theo hình tròn trông tựa như một đài sen thu nhỏ.

Quả ổi tàu có hình cầu, sau khi được cắt làm đôi sẽ tạo thành một lát cắt hình tròn. Thịt của quả sẽ có màu trắng, màu vàng hoặc màu hồng khi bắt đầu chin và nhiều người thích nhất là quả ổi tàu có ruột màu trắng, hạt nhỏ.

Cay Oi Canh

Những công dụng của cây ổi

Cây ổi tàu có tốc độ sinh trưởng chậm hơn ổi thường khi bắt đầu có hoa và trái. Khi cây trưởng thành, người ta có thể sử dụng thân và gốc để tạo hình trông rất đẹp. Chính bởi điều đó mà nhiều người chơi cây cảnh thường dùng cây để làm bonsai.

Quả ổi có thể được ăn tươi hoặc chết biến thành mứt hay đồ hộp nước ổi. Tùy theo giống ổi mà quả ổi chính có thể có vị chua hay vị ngọt

Các bộ phận của cây ổi như búp non, lá non, vỏ rễ và vỏ thân đều được làm thuốc. Theo nghiên cứu dược lý cho thấy dịch chiết từ cây ổi có khả năng kháng khuẩn, làm săn se niêm mạc và cẩm đi lỏng.

Theo dược học cổ truyền, lá ổi có vị đắng sáp, tính ẩm, có công dụng tiêu trùng giải độc, thu sáp chỉ huyết. Quả ổi vị ngọt hơi chua, có công dụng thu liễm, kiệm vị cố tràng, các bộ phận của cây ổi thường được dùng để chữa các chứng bệnh như tiêu chảy, viêm dạ dày, ruột cấp và mãn tính, tiểu đường, bang huyết,…

Cay Oi Dep

Cách trồng và chăm sóc cây ổi cảnh tốt nhất

Nên trồng ổi tàu ở vị trí nắng nhiều, tránh những nơi bị che nắng hoặc thiếu sáng bởi cây sẽ chậm phát triển, dễ chết, khó ra trái.

Chọn đất trồng thoát nước tốt, tơi xốp. Có thể dùng các loại đất sạch đóng bao sẵn. Hoặc dùng hỗn hợp bụi dừa, tro trấu, trộn ít đất thịt, phân chuồng để trồng cây

Tiến hành cắt những cành thừa và chiếm quá nhiều không gian. Thời gian đầu mới trồng ổi, nên thường xuyên tưới nước để giữ độ ẩm cho cây và bón thêm các loại phân bánh dầu, phân chuồng đã xử lý và tránh dùng phân quá liều, rất dễ làm cây thối rễ.

Sâu bệnh: Cây ổi thường bị rầy trắng hại cây. Ta có thể dùng nước rửa chén tưới lên cây sau đó tưới lại nhằm đẩy rầy ra khỏi cây. Hoặc dùng hỗn hợp tiêu, rượu, gừng, ớt để trị các loại sâu bênh cho cây mà không dùng thuốc.

Xem thêm : Cây khế kiểng dáng đẹp ra hoa nhiều

Cay Oi Kieng

Bình Dương Landscape được biết đến là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các loại cây ổi tàu, ổi cảnh,…với nhiều dáng thế đẹp, độc đáo, cây ra quả nhiều và đặc biệt giá rẻ nhất thị trường Bình Dương.

Mọi chi tiết liên hệ tới Bình Dương Landscape theo hotline 0944353629 nhé.

4 thoughts on “Cây Ổi tàu đẹp giá rẻ nhất Bình Dương và Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.