Cây Sung cảnh đẹp giá rẻ ở Bình Dương và Hồ Chí Minh

cây sung cảnh

Cây sung cảnh với người việt có tính phong thủy rất cao, nó tượng trưng cho sự sung túc no đủ. Mặt khác theo quan niệm Á Đông thì sung mang ý nghĩa quây quần sum họp. Trồng sung là mong muốn có một cuộc sống đầy đủ ấm no, gia đình sum hợp quây quần.

Cây Sung Bonsai

Đặc điểm của cây sung

Cây sung là loài cây thường được mọc ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới chính vì vậy mà chúng ta có thể nhìn thấy cây sung xuất hiện ở miền nam Trung Quốc và một số nước nhiệt đới khác như Ấn độ, Nepal, Việt Nam….

Cây sung cảnh là một loài cây có thân gỗ lớn, mọc rất nhanh và thuộc họ dâu tằm. Cây sung có thân cao tới 25-30m và có đường kính rộng tới 60-90cm.

Có vỏ cây mầu nâu xám. Lá sung  có hình trứng – mũi mác dài từ 1,5-2cm có màng và lông tơ

Hoa cây sung mọc thành chùm trên các cành nhỏ, ngắn trên thân cây già đôi khi ở nách lá và trên các cành non.

Quả sung có hình quả lê nhưng bán kính nhỏ chỉ khoảng 2 -2,5 cm, có màu cam khi chín

Xem thêm : Cây Sanh dáng trực quân tử cực đẹp

ý Nghĩa Cây Sung

Ý nghĩa của cây sung

Cây sung cảnh là một loại cây có dáng đẹp dễ tạo hình, vì thế loại cây này được nhiều người ưa chuộng. Trong dân gian truyền lại ‘Sung’ có nghĩa là sung túc, viên mãn. Vì thế, nhiều người không chỉ trồng cây sung bonsai đẹp để trang trí vườn nhà, mà còn được dùng đặt trên bàn thờ ngày Tết cổ truyền.

Trong phong thủy thì cây sung đẹp có sức sống tốt, thế đẹp, quả mọc quanh thân tròn, căng và đẹp với ý nghĩa mang nhiều may mắn, thu hút tiền tài, sung túc.

Sung cùng với hoa đào, hoa mai, hoa cúc…là những cây không thể thiếu trong ngày tết. Đối với những người cây cảnh thì cây sung đứng đầu trong bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ (Sung – Lộc Vừng – Vạn Tuế).

cây sung cảnh

Tác dụng của cây sung

Ở Việt Nam quả sung có thể dùng để ăn, chúng ta thường thấy quả sung suất hiện ở trên các quán ốc, hoặc dùng để muối như muối dưa để ăn cùng thịt kho hoặc cá.

Lá sung non cũng được sử dụng ở trong một số món ẩm thực tiêu biểu như : Thịt chua, thịt lợn, gỏi cá, nem chua….Nhựa sung thì được dùng để chữa một số vết thương ngoài da, nhọt độc,ngứa….

Những cây sung bóng mát thường được dùng lấy quả cũng như lá phục vụ cho nhu cầu ăn uống  thường ngày như dã kể trên. Còn cây sung bonsai được sử dụng để trang trí nhà cửa rất bắt mắt.

cây sung đẹp

Cách chăm sóc cây sung bonsai 

Cây sung cảnh hay các loại cây sung khác không cần phải chăm sóc kỹ lưỡng. Song để cây sung kiểng không phân nhiều lá, nhiều cành, ra nhiều quả thì bạn cần chăm sóc, tưới nước và cắt tỉa cho cây. Vì thế cần phải điều chỉnh lượng tưới nước cho phù hợp để khống chế sinh trưởng của cây.

Bạn có thể bón phân cho cây sung thành nhiều đợt và có thể bón phân NPK và phân ủ chuồng. Nếu vào mùa mưa bạn bón phân và tưới nước thì hãy hòa phân cho thật tan rồi tưới, điều này sẽ tránh tình trạng lá sung bị cháy. Bạn có thể dành thời gian học cách tạo dáng cây sung cảnh theo sở thích.

Để kích thích cây sung đẹp nhanh ra quả thì bạn hãy ngừng tưới nước khoảng 15 hoặc 25 ngày và vặt gần hết lá.  Sau khi cây ra lá mới thì bạn mới tiếp tục tưới nước và bón phân để giúp cây đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây nhanh ra hoa và quả. Thường cây ra quả vào tháng 6 đến tháng 8 hoặc vào những tháng cuối năm.

cây sung kiểng

Chúng tôi sẽ chụp ảnh và gửi ảnh thực tế của cây qua Zalo quý khách thoải mái lựa chọn cho mình những cây ưng ý nhất với cam kết giá bán thuộc loại tốt nhất khu vực Bình Dương và các tỉnh miền nam.

Hotline : 0944353629 Mr Hải

One thought on “Cây Sung cảnh đẹp giá rẻ ở Bình Dương và Hồ Chí Minh

  1. Pingback: Cây sung cảnh mang đến sự sung túc - Đầy đủ - Sum vầy -

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.