Cây Sanh cảnh đẹp giá rẻ ở Bình Dương

Cây Sanh Dáng Long

Cây sanh cảnh là loại cây nổi tiếng mặc dù rất phổ biến bởi nhiều ưu điểm: lá xanh mướt quanh năm đầy sức sống, cây cực khỏe mạnh, phát triển mạnh mẽ, ít sâu bệnh, dễ tạo hình. Thêm vào đó, trong thế giới cây cảnh, cây sanh còn mang hàm ý sự sinh sôi nảy nở, mang đến cho gia chủ tài lộc, thịnh vượng.

Cây Sanh Dáng Long

Đặc điểm hình thái của cây sanh

Cây sanh là loài thân gỗ, tùy theo cách chăm sóc và môi trường sống mà loài cây này có kích thước lớn hay nhỏ khác nhau.

Thân cây có nhiều cành và rễ mọc từ thân, cành nhỏ mọc ngang nên dễ uốn để tạo các kiểu dáng đẹp mắt.

Dọc theo thân của cây có nhiều u bướu hay các gờ tự do nổi lên khỏi mặt của thân cây. Thân không nhẵn mà sần sùi. Thân cây lâu năm mọc tự nhiên có đường kính khá lớn, có khi phải đến hai người ôm mới vừa.

Trên thân có nhiều rễ phụ nhỏ, mảnh, mọc dài thả xuống dưới có thể chạm đất. Rễ có màu nâu và mọc theo từng chùm, rất dai và khó đứt gãy. Toàn bộ thân của cây có rất nhiều nhựa màu trắng, đặc biệt là phần cuống lá nối liền với cành.

Lá cây có màu xanh sẫm, hình trái xoan với đầu nhọn. Cả hai mặt của lá rất nhẵn và bóng. Đường gân ở giữa lá nhìn từ dưới lên nổi rất rõ. Lá của cây sanh cảnh mọc dày đặc và nhiều tán.

Quả của cây sanh cảnh mọc ra từ kẽ lá thành các cặp. Quả có màu xanh khi non và màu vàng khi chín. Quả nhỏ như những viên bi tí hon đủ màu sắc trên cây xen kẽ những chiếc lá xanh mướt rất thu hút tầm nhìn. Bao phủ bên ngoài vỏ quả là lớp lông tơ trắng mịn.

Cây Sanh Dáng Lọng

Công dụng của cây

Cây sanh sống lâu năm cho tán rộng, lá um tùm nên có thể làm bóng mát ở vườn nhà, sân trường hay ở các khu nghỉ dưỡng, công trình.

Cây sanh còn giúp mang lại không khí trong lành, tránh được tình trạng ô nhiễm môi trường do khói bụi gây ra.

Hiện nay, cây sanh còn được sử dụng để chữa ứ huyết do các vết thương.

Cây sanh còn được các nghệ nhân sử dụng để tạo dáng bonsai nghệ thuật, mang lại giá trị kinh tế cao cho gia chủ cũng như tạo tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Cây Sanh còn được giới chơi kiểng ưa chuộng vì ý nghĩa sinh sôi nảy nở; mang tài lộc đến cho gia chủ giống như là quan niệm về cây lộc vừng. Cây được dùng phổ biến dưới hình thức làm cây cảnh với dáng thế như cây sanh dáng Long chầu Mặt Nguyệt, cây sanh dáng Trực tứ diện Quân Tử, cây sanh dáng Lọng, cây sanh tầng,…

Cây Sanh Dáng Trực

Những ý nghĩa về mặt phong thủy của cây sanh cảnh

Với đặc điểm cây có cành lá xum xuê thì cây Sanh tượng trưng cho sự phát tài phát lộc mang lại may mắn cho chủ nhân và gia đình. Lưu ý đây là một cây đại thụ.

Theo phong thủy, bạn không nên chỉ trồng một cây Sanh trước nhà. Đây là điều kiêng kị hàng đầu từ trước đến nay ông cha ta đã truyền lại vì trồng 1 cây thì chúng sẽ hút nguồn dương khí của ngôi nhà. Thay vào đó bạn nên trồng 2 – 3 cây to để vừa điều hòa không khí vừa tăng nguồn dương khí cho ngôi nhà từ đó may mắn và làm ăn thuận lợi hơn.

Điều quan trọng tiếp theo là nên cắt tỉa và chăm sóc chúng thường xuyên bởi nó sẽ làm mất đi vẻ đẹp vốn có làm cây trở nên um tùm che khuất tầm nhìn. Thậm chí nếu cây có tán lá rộng sẽ sinh ra nguồn âm khí tác động xấu đến phong thủy ngôi nhà.

Cây Sanh Tầng

Cách chăm sóc cây luôn tươi tốt

Cây Sanh luôn tươi tốt sẽ mang lại vượng khí cho gia chủ vì vậy bạn cần có một chế độ chăm sóc hợp lý cho nó. Vốn là loại cây nhiệt đới ưa ẩm, có khả năng thích nghi mạnh phát triển mạnh mẽ ở môi trường khí hậu Việt Nam. Là loại cây dễ tính bạn chỉ cần cung cấp một số điều kiện nước, đất và chất dinh dưỡng cơ bản là cây có thể sinh trưởng tốt.

  • Nước và độ ẩm: cây có nhu cầu độ ẩm và nước khá lớn nên ở điều kiện khí hậu mưa nhiều Việt Nam cây có thể sinh trưởng mạnh. Bạn chỉ cần tưới một chút vào mùa khô.
  • Ánh sáng: có thể chịu được nhiều loại ánh sáng khác nhau nhưng lý tưởng nhất điều kiện ánh sáng tán xạ, tức là dưới tán của một cây to khác.
  • Đất và dinh dưỡng: cây Sanh được trồng ở cả 03 miền tại nước ta và đều sinh trưởng tốt. Điều này chứng tỏ cây phù hợp với nhiều loại đất nhưng tốt nhất nên chọn đất giàu mùn, không nên trồng ở đất sét hoặc đất đỏ sẽ làm cây chậm phát triển. Ngoài ra nên bón thêm một chút phân chuồng (heo, bò) sẽ giúp cây sinh trưởng mạnh mẽ.

Cây Sanh đẹp

Như vậy, các bạn vừa tìm hiểu chi tiết về cây sanh cảnh. Đây là một trong những cây công trình phổ biến ở khắp mọi nơi trên đất nước. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc loài cây này chi tiết nhất.

9 thoughts on “Cây Sanh cảnh đẹp giá rẻ ở Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.