Cây Sung cảnh đẹp giá rẻ nhất Bình Dương và Đồng Nai

Cây Sung Cảnh

Cây sung là một loài cây thường được thấy nhiều ở các làng quê, nhất là ở các vùng có đất ẩm như bìa rừng ven sông, suối, ao hồ. Cây sung cảnh với người việt có tính phong thủy rất cao, nó tượng trưng cho sự sung túc no đủ. Mặt khác theo quan niệm Á Đông thì sung mang ý nghĩa quây quần sum họp. Trồng sung là mong muốn có một cuộc sống đầy đủ ấm no, gia đình sum hợp quây quần.

Cây Sung Cảnh

Đặc điểm của cây Sung

Cây sung dáng trực Quân tử này có kích thước như sau : chiều dài – chiều cao – hoành cây tương ứng là 2.6m – 3.2m – 180cm

Cây sung là một loài cây có thân gỗ lớn, mọc rất nhanh và thuộc họ dâu tằm. Cây có vỏ cây mầu nâu xám. Lá sung  có hình trứng, có màng và lông tơ, hoa đơn tính cùng gốc và quả mọc thành chùm trên các cành nhỏ, ngắn trên thân cây già đôi khi ở nách lá và trên các cành non, quả sung có hình quả lê nhỏ có màu cam khi chín

Cây sung là loài cây thường được mọc ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới chính vì vậy mà chúng ta có thể nhìn thấy cây sung xuất hiện nhiều nhất ở miền nam tỉnh quảng tây Trung Quốc và một số nước nhiệt đới khác như Ấn độ, Nepal, Việt Nam….

Cây Sung Bonsai

Cách trồng và chăm sóc cây Sung cảnh

Cây sung có thể nhân giống bằng 2 cách đó là ươm hạt cây hoặc là chiết cành nhưng vì quả sung khá phổ biến và việc nhân giống từ quả cũng đạt hiệu quả tốt hơn và cho ra lớp cây con chất lượng hơn nên người ta vẫn thưởng sử dụng hạt trong quả sung để ươm giống mới.

Để gieo cây mơi bằng hạt nên chọn những quả sung chín kĩ sau đó tách lấy hạt và mang đi ủ mầm, sau khi hạt nảy mầm chúng ta có thể giao ra bầu hoặc những nơi có đất mịn và dinh dưỡng tốt. Trong thời gian này chúng ta cần chú ý chăm sóc cẩn thận tưới nước đều đặn cho nó. Khi cây đạt tới độ cao 15-20cm thì chúng ta có thể mang đi trồng.

Do đặc tính mọc hoang dại mà cây sung có thể tồn tại hoang dã tại các vùng đất ẩm, bìa rừng, sông suối mà không cần chăm sóc.

Cây Sung cảnh là loài cây dễ sống nên chúng ta cũng không cần phải tưới nước quá nhiều lúc nào nhìn trong chậu đất hơn khô thì chúng ta bổ sung thêm nước cho nó là được. Vì là để làm cảnh cho nên để được hình dáng như ý muốn chúng ta nên cắt tỉa thường xuyên hay cố định khung uốn theo ý muốn của mình.

Xem them : Cây Trắc dáng Lão mai siêu đẹp – Ai nhìn cũng mê

Cây Sung đẹp

Những tác dụng của cây sung

Ở Việt Nam quả sung có thể dùng để ăn, chúng ta thường thấy quả sung suất hiện ở trên các quán ốc ,hoặc dùng để muối như muối dưa để ăn cùng thịt kho hoặc cá. Lá sung non cũng được sử dụng ở trong một số món ẩm thực tiêu biểu như : Thịt chua, thịt lợn, gỏi cá, nem chua….Nhựa sung thì được dùng để chữa một số vết thương ngoài da, nhọt độc, ngứa da….

Những cây sung lớn được trồng tự do thì thường được dùng lấy quả cũng như lá phục vụ cho nhu cầu ăn uống  thường ngày như dã kể trên. Còn một phần cây sung được sử dụng làm cây cảnh trang trí nhà cửa rất bắt mắt.

Cây Sung Kiểng

Bình Dương Landscape là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các loại cây kiểng đẹp, nhiều dáng thế độc lạ với giá rẻ nhất khu vực Bình Dương và miền Nam.

Mọi chi tiết liên hệ với Bình Dương Landscape theo hotline 0944.35.36.29 nhé.

2 thoughts on “Cây Sung cảnh đẹp giá rẻ nhất Bình Dương và Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.