Thiết kế, thi công cảnh quan trường học đẹp ở Bình Dương

cảnh quan trường học

Trường học chỉ có mỗi kiến trúc thôi chưa đủ mà còn cần sự kết hợp hài hòa với không gian xanh xung quanh nữa. Cảnh quan đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động của trường. Vậy nên bố trí cảnh quan trường học thế nào đúng chuẩn?

cảnh quan trường học

Khu vực vườn hoa, đường đi, sân trường

Bất cứ trường học nào cũng cần dành một phần không gian xanh sạch đẹp cho sân trường, đường đi cũng như vườn hoa. Đây là không gian bắt buộc phải có. Sân trường cần thiết cho các hoạt động tập thể. Trong khi đó, vườn hoa để làm đẹp cho kiến trúc.

Đường đi lại hỗ trợ hoạt động di chuyển của học sinh, sinh viên, giáo viên, công nhân viên… Chính vì thế, không gian dành cho các khu vực này buộc phải có. Trong đó, phần dành cho vườn hoa trường học, chậu cảnh cần được thiết kế có ý tưởng, nằm dọc theo kiến trúc của các tòa nhà để tránh chiếm diện tích sân trường.

vườn hoa trường học

Khu vực sự kiện, giao lưu

Các trường học không thiếu thời điểm phải tổ chức sự kiện, giao lưu như khai giảng, bế giảng, thông báo, văn nghệ… Lúc này thiết kế sân vườn trường học cần có sự xuất hiện của những khu vực như vậy. Đó chính là sân khấu.

Thông thường, khu vực này sẽ nằm ngay đối diện sân trường để có không gian cho học sinh, sinh viên quan sát. Dĩ nhiên với một số trường có điều kiện sẽ xây riêng phòng thể chất để tận dụng thành khu vực sự kiện, giao lưu.

sân vườn trường học

Khu vực cho hoạt động tập thể

Ngoài phòng học, cảnh quan trường học cần có thêm khu vực dành cho các hoạt động tập thể. Đó chính là phòng ăn, nhà bếp, phòng thể chất… Những khu vực này đều cần trong trường học.

Tùy theo thiết kế mà những khu vực này sẽ được sắp xếp tại vị trí khác nhau. Lúc này cảnh quan xung quanh cần được phối hợp với sân cỏ cho khu thể chất ngoài trời, các cây trồng có khả năng lọc khí cho nhà bếp, phòng ăn…

Nếu như nhà trường đang đắn đo, chưa biết cách thiết kế cảnh quan trường học sao cho đẹp, sao cho các em học sinh cảm thấy thích thú khi tới trường, đừng quá lo lắng nhé. Hãy liên hệ tới Cây xanh Bình Dương theo hotline 0944353629, chúng tôi sẽ giúp nhà trường lên được phương án tốt nhất, phù hợp nhất bằng sự chuyên nghiệp, tận tâm của chúng tôi.

Trân trọng được hợp tác với nhà trường!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.