Cách chọn cây trồng ở trường học đẹp ở Bình Dương

cây trồng ở trường học

Chúng ta luôn dạy bảo con em rằng: Cây xanh đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, nó không những mang lại cảnh quan môi trường mà còn đem tới cho chúng ta bầu không khí trong lành. Chính vì điều này mà việc chọn cây trồng ở trường học phù hợp, tạo bóng mát tốt đang được nhà trường rất quan tâm.

Cây Trồng ở Nhà Trường

Cách chọn cây trồng ở trường học

Do đặc điểm ở các trường học đông người, trẻ em đang tuổi nghịch ngợm, ưa leo trèo, vì vậy cây trồng ở đây ngoài các mục tiêu chung như tạo bóng mát, tạo không khí mát mẻ, trong lành… còn cần quan tâm tới vấn đề chọn loài cây trồng phù hợp. Không nên chọn cây ăn quả để trồng, không trồng các cây gỗ xấu, thân cành dễ bị gãy thất thường như sà cừ…Không chọn cây có hoa quả hấp dẫn ruồi nhặng, sâu bọ như cây Bàng, cây Đa,…Cây trồng đa dạng về chủng loại càng tốt và nên trồng có trật tự khoa học, có các bảng ghi tên cây, xuất xứ… để học sinh học tập, nghiên cứu dễ dàng và hứng thú hơn. Các cây nên chọn trồng nhiều như cây Phượng vĩ, cây Bằng Lăng, cây Muồng hoàng yến,…

Cảnh Quan Trường Học

Cách bố trí cây trồng trong sân vườn nhà trường

Bố trí vừa đẹp, vừa tiện lợi cho sinh hoạt của học sinh. Thường trồng theo hàng lối ngay thẳng và có khoảng cách đều nhau. Tùy theo diện tích dành cho cây xanh để bố trí thành khu vườn sưu tập hay bố trí xen trong các khu lớp học, quanh trường, trong sân trường… tùy lứa tuổi học sinh mà quy hoạch cây trồng hợp lí.

Những lưu ý khi chọn cây xanh

– Tại trường học không nên trồng những loại cây có nhiều gai, nên ghi rõ tên và ngày tháng trồng, xuất xứ để đảm bảo thời gian chăm sóc sẽ đạt đúng tiến độ.

– Không nên trồng những loại cây ăn quả.

– Nên trồng nhiều những cây hoa, cây cảnh trong bồn tại sân trường nhằm tạo cảm giác thoải mái cho giáo viên và cả học sinh sau mỗi giờ dạy.

– Các cây trồng cần được bố trí một cách hợp lý và khoa học, đúng trật tự và khoảng cách. Theo hàng theo lối tùy thuộc vào diện tích của sân trường.

Sân Vườn Nhà Trường

Nếu như nhà trường đang đắn đo, chưa biết chọn cây trồng ở trường học nào phù hợp, đừng quá lo lắng nhé. Hãy liên hệ tới Cây xanh Bình Dương theo hotline 0944353629, chúng tôi sẽ giúp nhà trường lên được phương án tốt nhất, phù hợp nhất bằng sự chuyên nghiệp, tận tâm của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.