Thiết kế, thi công cảnh quan khu công nghiệp đẹp ở Bình Dương

cảnh quan khu công nghiệp đẹp

Hiện nay các nước phát triển và đang phát triển trên Thế Giới trong đó bao gồm cả Việt Nam , ngành công nghiệp đang là ngành có xu hướng phát triển tốt , ngày một tiến lên. Nhưng đi cùng với sự phát triển đó lại là một vấn đề gây phiền toái cho cả nhân loại: ô nhiễm môi trường sống bởi các chất thải từ các nhà máy, khu xưởng sản xuất…

Do đó, thiết kế và thi công cảnh quan khu công nghiệp đẹp là điều cần thiết, tạo dựng và tiếp tục phát triển “ không gian xanh” đã được xây dựng ở nhiều quốc gia với mục đích chính là phát triển lâu dài và nhiệm vụ bảo vệ môi trường sống của con người.

Cảnh Quan Khu Công Nghiệp đẹp

Chúng ta thường có ý nghĩ rằng nơi đông đúc dân cư như ở những thành phố lớn mới cần trồng cây xanh để có them năng lượng oxi và điều hòa không khí. Và những khu vục như các nhà máy, phân xưởng sản xuất, khu công nghiệp  thì không cần đến sự xuất hiện của cây xanh. Điều đó hoàn toàn sai.

Trong quá trình sản xuất, máy móc hoạt động liên tục làm cho các động cơ nóng lên làm ảnh hưởng không khí xung quanh  và đó là lí do tại sao khi đặt chân vào phân xưởng sản xuất hay bất kỳ khu công nghiệp nào chúng ta đều cảm thấy bí bách , nóng nực, khó thở.

Thiết Kế Cảnh Quan Khu Công Nghiệp

Vậy nên, thi công trồng cây xanh cho khu công nghiệp nhà máy giống như là hành động giải phóng cho cả bầu trời. Mỗi một phân xưởng, mỗi một nhà máy, khu công nghiệp có riêng cho mình một lá phổi xanh góp phần vào quá trình cải thiện bầu không khí.

Ngoài ra, khi thiết kế cảnh quan nhà máy sẽ xây dựng được mỹ quan đẹp làm tăng giá trị khu công nghiệp lên cao, đồng thời giảm được lượng âm thanh phát ra, và tạo bóng mát cho người lao động.

Cảnh Quan Khu Công Nghiệp

Hầu hết các khu công nghiệp, nhà máy đều có cấu trúc tương tự nhau : khối nhà một tầng kéo dài với diện tích rộng. xây dựng theo kiểu cách như vậy thương mang lại vẻ ngoài thô kệch và cứng cỏi. Vì vậy, thiết kế cảnh quan khu công nghiệp đẹp rất quan trọng và cần phải nghiên cứu kĩ và sắp xếp hợp khoa học, làm cho không gian trở nên mềm mại hơn.

Việc thiết kế cảnh quan dựa trên điều kiện tự nhiên của khu vực và môi trường nơi đó. Địa hình tự nhiên kết hợp với địa hình nhân tạo làm hài hòa giữa thiên nhiên và công trình.  Đồng thời thiết kế tiểu cảnh cảnh nhỏ, kết hợp với cây bóng mát như cây bàng Đài Loan, cây Hoàng Nam, cây cọ dầu,..và thêm các thảm cỏ Nhật trải dài sẽ tạo nên một mỹ quan đẹp , đẳng cấp.

Cảnh Quan Nhà Máy

Trồng cây xanh cho khu công nghiệp theo đúng quy định kỹ thuật quốc gia : phần đất dành cho cây xanh trong khu công nghiệp chiếm tối thiểu  10%  diện tích khu đất, riêng với các khu công nghệ cao phần diện tích đất trông cây xanh chiếm từ 25% – 30%  diện tích khu đất.

Cây xanh được chọn trồng trong khu công nghiệp nhà máy thường là các loại cây có  bề mặt tán rộng để cho bóng mát, các khu vực nổi bật thì nên chọn các cây có sự phân tầng tao nên một không gian sang và sinh động.

Xem thêm : Thiết kế cảnh quan nhà máy đẹp ai nhìn cũng thích

Thiết Kế Cảnh Quan Nhà Máy

Trên đây là những chia sẻ lợi ích thiết kế cảnh quan nhà máy đẹp trong khu công nghiệp và nếu như quý vị đang cần tư vấn cho thiết kế cảnh quan, hãy nhanh tay liên hệ tới Cây xanh Bình Dương theo hotline 0944353629 nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế cảnh quan sân vườn cùng đội ngũ chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách.

Trân trọng hợp tác với quý khách

4 thoughts on “Thiết kế, thi công cảnh quan khu công nghiệp đẹp ở Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.