Thiết kế, thi công cảnh quan nhà máy đẹp ở Bình Dương

cảnh quan nhà máy đẹp

Không chỉ các thành phố cần có thêm không gian xanh để điều hòa không khí mà ở các khu công nghiệp cũng rất cần không gian xanh và có thể tự mình tạo riêng cho mình một “lá phổi xanh” trong khuôn viên, ngoài tác dụng tích cực đến môi trường, tạo nên cảnh quan nhà máy đẹp trong khu công nghiệp còn góp phần lớn tạo nên giá trị thẩm mỹ, giảm căng thẳng, tạo ra một môi trường làm việc thoáng mát, trong lành cho người lao động nơi đây.

cảnh quan nhà máy đẹp

Thiết kế cảnh quan khu công nghiệp ngày nay đã trở thành một hạng mục không thể bỏ qua khi quy hoạch một khu công nghiệp.

Theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch khu công nghiệp, đất cây xanh trong khu công nghiệp chiếm tối thiểu 10% diện tích khu đất, đối với khu công nghệ cao diện tích cây xanh chiếm từ 25-30% diện tích khu đất.

Đặc điểm chung của các xí nghiệp trong khu công nghiệp thường là những khối nhà 1 hoặc thấp tầng, diện tích lớn, thường có hình khối phẳng, trải dài, có thể có kèm theo những thiết bị lộ thiên,mang vẻ thô ráp và cứng nhắc.Vì vậy, việc tổ chức thiết kế cảnh quan nhà máy đẹp trong khu công nghiệp sao cho hài hòa, làm giảm bớt được sự khô cứng của hình khối công trình, máy móc.cảnh quan nhà máy

Tuy nhiên, thiết kế cảnh quan nhà máy cũng có một số thuận lợi nhờ diện tích tổng thể khu công nghiệp lớn, giao thông được quy hoạch rõ ràng , có phần đất riêng dành cho cây xanh cách ly, ngoài ra, đặc điểm của khu công nghiệp là có trục không gian mở, các đảo giao thông,… là những vị trí dễ tạo được điểm nhấn cảnh quan.

thiết kế cảnh quan nhà máy

Cây xanh được chọn trong khu công nghiệp thường là cây có tán rộng để lấy bóng mát và ít rụng lá, có rễ bám sâu xuống đất, các khu vực điểm nhấn thường kết hợp các loại cây phân tầng kết hợp với những mảng cỏ Nhật xanh mướt qua đó tạo nên nhiều màu sắc tươi sáng và sinh động.

Xem thêm : Cách thiết kế cảnh quan khu công nghiệp đẹp

cảnh quan khu công nghiệp

Trên đây là những chia sẻ lợi ích thiết kế cảnh quan nhà máy đẹp trong khu công nghiệp và nếu như quý vị đang cần tư vấn cho thiết kế cảnh quan, hãy nhanh tay liên hệ tới Cây xanh Bình Dương theo hotline 0944353629 nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế cảnh quan sân vườn cùng đội ngũ chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách.

Trân trọng hợp tác với quý khách

6 thoughts on “Thiết kế, thi công cảnh quan nhà máy đẹp ở Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.