Thiết kế cảnh quan nhà máy đẹp ở Bình Dương

thiết kế cảnh quan nhà máy
Theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch khu công nghiệp, đất cây xanh trong khu công nghiệp chiếm tối thiểu 10% diện tích khu đất, đối với khu công nghệ cao diện tích cây xanh chiếm từ 25-30% diện tích khu đất. Đặc điểm chung của các nhà máy trong khu công nghiệp thường là những khối nhà thô cứng, diện tích lớn. Vì vậy, việc thiết kế cảnh quan nhà máy trong các khu công nghiệp cần phải hài hòa, làm giảm bớt được sự khô cứng của các công trình.

cảnh quan nhà máy

Thiết kế cảnh quan nhà máy cũng có một số thuận lợi nhất định bởi diện tích tổng thể khu công nghiệp lớn, giao thông được quy hoạch rõ ràng, có phần đất riêng dành cho cây xanh cách ly, ngoài ra, đặc điểm của trong khu công nghiệp là có trục không gian mở, các đảo giao thông,… là những vị trí dễ tạo được điểm nhấn cảnh quan. 

thiết kế cảnh quan nhà máy

Tổ chức, thiết kế cảnh quan nhà máy cần khai thác tốt điều kiện địa hình tự nhiên để đưa các công trình kỹ thuật và kiến trúc thực vật làm yếu tố thẩm mỹ trong tổ chức kiến trúc cảnh quan khu công nghiệp, sử dụng màu sắc theo đặc điểm tâm sinh lý người lao động và môi trường địa phương, giúp cho người lao động giảm áp lực công việc trong các khu công nghiệp, đảm bảo sức khỏe cho họ và nhờ đó góp phần làm tăng năng suất lao động. 

cảnh quan khu công nghiệp

Cảnh quan xanh trong khu công nghiệp cần đảm bảo:

– Sự gắn kết hài hòa giữa công trình và thiên nhiên trong thiết kế cảnh quan.

– Phù hợp với môi trường nơi đặt khu công nghiệp, làm nổi bật đặc điểm sinh cảnh tự nhiên.

– Tổ chức bề mặt địa hình nhân tạo bằng cách tạo các tiểu cảnh nhằm nâng cao chất lượng thẩm mỹ.

– Chọn loài cây phù hợp với yếu tố quy hoạch hạ tầng, kết hợp cây xanh và địa hình tạo cảnh quan phong phú.

Xem thêm : Thiết kế cảnh quan khu công nghiệp đẹp

thiết kế cảnh quan đẹp

Vì vậy, rất cần một sự gắn kết giữa người làm công tác quy hoạch với nhà thiết kế và nhà sinh học trong thiết kế cảnh quan nhà máy để có sự thống nhất ngay từ đầu trong việc xây dựng hệ thống cảnh quan xanh tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao….

Hotline : 0944353629 Mr Hải

8 thoughts on “Thiết kế cảnh quan nhà máy đẹp ở Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.