Thiết kế sân vườn biệt thự VIP tại Bình Dương

Bố Trí Sân Vườn đẹp

Tiểu cảnh sân vườn là không gian kết nối giữa con người và thiên nhiên. Là nơi chứa đựng những yếu tố phong thủy then chốt, tạo vượng khí cho gia đình bạn. Nó thể hiện cá tính cũng như đẳng cấp của gia chủ và mang những nét đẹp đặc trưng riêng. Tuy nhiên năm 2020 là năm xu hướng thiết kế sân vườn được “cá nhân hóa” một cách mạnh mẽ nhất.

Bố Trí Sân Vườn đẹp

1. Xu hướng thiết kế kiến trúc sân vườn bền vững.

Kiến trúc sân vườn bền vững được tạo dựng và phát triển theo chiều hướng thân thiện với môi trường. Có mối quan hệ sinh thái hài hòa giữa con người – kiến trúc – tự nhiên.

Mục tiêu quan trọng nhất chính là giảm thiểu tối đa tác động của con người đến cảnh quan tự nhiên, không làm biến đổi hệ sinh thái, không làm ô nhiễm môi trường, khai thác sử dụng cần đảm bảo sự phát triển dài lâu, vững chắc.

Cá nhân hóa nhưng “bền vững” luôn là mục tiêu hướng đến của các gia chủ khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Và xu hướng này luôn luôn dẫn đầu những năm gần đây.

Xu hướng sử dụng vật liệu thân thiện.

Có thể thấy nhu cầu bảo vệ môi trường đang được toàn xã hội đặt lên hàng đầu. Do đó ngoài việc thiết kế kiến trúc bền vững, thì sử dụng vật liệu thân thiện đang là xu hướng tất yếu của ngành xây dựng. Đó là việc lựa chọn sử dụng các vật liệu tự nhiên như: Đá, sỏi, gỗ… chúng vừa dễ tìm, dễ dàng thay thế và sửa chữa. Lại thích ứng với thiên nhiên.

Mẫu Sân Vườn Nhỏ đẹp

Xu hướng lựa chọn cây trồng địa phương cho sân vườn

Cùng với xu hướng lựa chọn vật liệu tự nhiên, thì trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn việc lựa chọn cây trồng làm sao vừa đảm bảo các tiêu chuẩn về thẩm mỹ, phong thủy và mục đích sử dụng. Qua đó đòi hỏi cây trồng trong sân vườn phải phù hợp thổ nhưỡng, khí hậu… điều kiện tự nhiên và phù hợp với mức đầu tư. Do vậy, lựa chọn cây trồng địa phương là ưu tiên hàng đầu.

Xem thêm : Cách thiết kế vườn đẹp theo hướng nhà

Sân Vườn đẹp

2. Xu hướng thiết kế sân vườn theo phong cách

Xu hướng theo phong cách tối giản, hiện đại

Phong cách tiểu cảnh sân vườn hiện đại xuất hiện từ những năm 1950-1960. Ban đầu, phong cách này theo mô hình tuyến tính và sử dụng các hình khối một cách táo bạo.

Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, ngày nay thiết kế tiểu cảnh sân vườn theo phong cách tối giản – hiện đại ngày càng được đánh giá cao và ứng dụng rộng rãi. Lối thiết kế này chú trọng đến một vài cây lớn – cây chính trong vườn. Từ đó phát triển các mảng xanh theo quy mô phù hợp với diện tích sân vườn. Và các khoảng trống trong các mẫu sân vườn nhỏ đẹp thường được trải cỏ thoáng mát.

Tiểu Cảnh Sân Vườn Hiện đại

Xu hướng theo phong cách vườn nhiệt đới

Phong cách vườn nhiệt đới đặc biệt hơn các khu vườn khác bởi lối thiết kế lấy thực vật làm chủ đạo. Tạo ra bức tranh thiên nhiên hùng vĩ bằng các loại thực vật nhiều màu sắc, nhiều tầng. Và cây ưa ẩm được chú trọng trong thiết kế vườn đẹp theo phong cách nhiệt đới. Nhờ những tán lá to bản, phân tầng rõ rệt tạo cảm giác um tùm, mát mẻ. Chính vì vậy phong cách vườn nhiệt được Miền Nam ưa chuộng hơn cả

Thiết Kế Vườn đẹp

Xu hướng thiết kế sân vườn theo phong thủy

Theo phong thủy, vạn vật trên thế giới đều có thuộc tính âm dương. Những nơi ngập tràn ánh sáng mặt trời thì dương khí thịnh, còn nơi quanh năm ngập nước thì âm khí nặng. Dương khí quá thịnh, dễ bị khô, dễ khiến cho con người sống ở nơi đây có tính nóng vội, cũng dễ gây tai họa. Âm khí quá nặng thì dễ bị ẩm mốc lại khiến con người sống ở nơi đây dễ có tính cách lãnh đạm.

Tiểu Cảnh Sân Vườn

Chính vì thế việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy sẽ giải quyết được tình trạng mất cân bằng âm dương, cân bằng không gian sống.  Giúp đem lại vượng khí cho gia chủ. Bên cạnh yếu tố phong thủy thì chúng ta cũng cần phải quan tâm đến công năng.

Công năng trong mô hình sân vườn đẹp là việc tối ưu hóa không gian. Căn cứ vào mục đích sử dụng và hiện trạng thực tế để đưa ra các giải pháp thiết kế và bố trí khoa học nhất. Công năng sân vườn vốn là tiêu chuẩn tất yếu khi bố trí sân vườn đẹp. Tuy nhiên nó lại thường bị lãng quên bởi các tiêu chuẩn về thẩm mỹ và phong thủy.

Xem thêm : Mẫu sân vườn đẹp mang đến lợi ích gì?

Xu hướng thiết kế sân vườn có yếu tố nước

Trong các quan niệm phong thủy của người Việt từ xa xưa để lại. Nước tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng. Đó là về đời sống vật chất còn đối với cuộc sống tinh thần, nước có thể mang lại sự bình yên và sự thanh thản trong tâm hồn. Khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn bạn nên thiết kế một hồ nước với thác nước nho nhỏ chảy róc rách. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi ngồi thư giãn hay đọc sách bên hồ nước.

Sân Vườn Biệt Thự đẹp

Xu hướng thiết kế đường dạo sân vườn

Đường dạo là yếu tố không thể thiếu trong một sân vườn biệt thự đẹp và đẳng cấp. Đường dạo trong tiểu cảnh sân vườn giúp phân khu các khu vực chức năng. Là nơi gia chủ có thể thong dong sải bước, tận hưởng bầu không khí tuyệt diệu trong chính khu vườn của mình.

Tùy theo phong cách sân vườn cũng như nhu cầu của gia chủ mà đường dạo sân vườn được thiết kế linh hoạt theo nhiều hình dạng khác nhau.

Tiểu Cảnh Sân Vườn Mini

3.Nghệ thuật sử dụng ánh sáng trong sân vườn.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của ánh sáng trong việc thiết kế tiểu canh sân vườn. Để có 1 mẫu sân vườn đẹp, ngoài sự sắp xếp bố cục, màu sắc hợp lý. Thì ánh sáng là yếu góp phần quyết định vẻ đẹp của sân vườn.

Và ánh sáng sẽ phát huy tác dụng một cách tối đa khi chúng được kiến trúc sư thiết kế sân vườn sắp xếp khéo léo. “Cất giấu” đi như một hiệu ứng ánh sáng tự nhiên.

Mẫu Sân Vườn đẹp

Trên đây là những xu hướng thiết kế tiểu cảnh sân vườn ở Bình Dương năm 2020. Hy vọng bài viết trên giúp ích được cho bạn. Hoặc liên hệ tới công ty TNHH cây xanh Bình Dương theo hotline: 0944353639 để được hỗ trợ.

One thought on “Thiết kế sân vườn biệt thự VIP tại Bình Dương

  1. Pingback: Thiết kế san vuon dep cho không gian ngôi nhà thêm sang trọng -

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.