Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh đẹp ở Bình Dương

Thiết Kế Cảnh Quan đẹp Copy

Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh không những yêu cầu người thiết kế phải có tính nghệ thuật, sáng tạo cũng như am hiểu cách phối trí hài hòa giữa không gian cây xanh cùng kiến trúc xung quanh, đồng thời còn phải biết “văn hóa cộng đồng” có nghĩa là vẻ đẹp của cảnh quan phải chan hòa, được mọi người đón nhận và không gian sử dụng phù hợp với nhu cầu tuy nhiên vẫn giữ được bản chất thiên nhiên gần gũi và thân thiện với môi trường.

thiết kế cảnh quan công viên

Thông thường tùy theo địa hình và cảnh quan xung quanh, người ta sẽ sử dụng sự sáng tạo và phối hợp một cách hài hòa giữa các công trình cộng đồng như khu vui chơi giải trí trẻ em, khu sử dụng chung cho cộng đồng, đường tản bộ, cảnh quan trang trí…..

Lợi ích mà cảnh quan công viên mang lại

Những lợi ích từ cảnh quan công viên mang lại là không thể nào chối bỏ khi chúng mang lại rất nhiều lợi ích cho cả một cộng đồng và cả khu vực dân cư mà chúng đang hiện hữu.

Lợi ích môi trường

Với lượng lớn cây xanh đa dạng về chủng loại và diện tích lớn, chúng thanh lọc không khí , làm cho môi trường xung quanh trở nên trong lành và mát mẻ hơn, đồng thời lọc bụi bẩn giảm lượng chất thải trong không khí.

cảnh quan công viên

Lợi ích cộng đồng xã hội

Công viên là nơi để thư giãn, thể dục thể thao, đồng thời còn là nơi trao đổi giao lưu học hỏi. Điều này sẽ tạo  sự gắn kết giữa cá nhân với cá nhân, giữa cá nhân với cộng đồng và đồng thời chúng còn giúp cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống

Không những thế, sau quá trình vui chơi, thư giãn đó, chúng còn giúp tái tạo sức khỏe, tái tạo tinh thần và đặc biệt là sức lao động.

thiết kế công viên đẹp

Lợi ích kinh tế

Tuy là  công trình công cộng, tuy nhiên không có nghĩa là thiết kế công viên đẹp không có lợi ích về kinh tế, điều này đã được chứng minh khi rất nhiều tài sản đại ốc xung quanh được tăng giá trị một cách nhanh chóng.

Thiết kế công viên cây xanh

Những nguyên tắc quan trọng khi thiết kế công viên cây xanh

Do đó để đạt được tính thẩm mỹ cũng như tính khoa học và đồng thời mang lại những lợi ích trên thì khi thiết kế cảnh quan công viên, người thiết kế phải tuân theo những nguyên tắc chủ yếu sau:

Kết hợp hài hòa giữa cảnh quan và kiến trúc nội thất

Đây là một trong những nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất khi thiết kế cảnh quan công viên cây xanh, việc đòi hỏi tính hài hòa cũng như tính nhất quán về mặt tổng thể nhằm đảm bảo mang đến một không gian đẹp và đầy tiện ích, đáp ứng đầy đủ chức năng của công viên đồng thời còn góp phần tạo cảnh quan xung quanh trở nên đẹp và gần gũi hơn.

thiết kế cảnh quan công viên cây xanh

Tạo không gian sử dụng cho cộng đồng

Mặc dù yếu tố cây xanh thực vật là quan trọng nhất và là thành phần chủ đạo, tuy nhiên cần phải tạo không gian sử dụng rộng rãi để đủ sức phục vụ cho cộng đồng, đặc biệt không thể thiếu khu vực tản bộ, khu vui chơi trẻ em, khu văn hóa xã hội, khu sinh hoạt tập thể…….

cảnh quan công viên đẹp

Giữ được bản chất tự nhiên vốn có của chúng

Người kiến trúc sư khi thiết kế công viên đẹp cần phải có sự kết hợp sáng tạo và độc đáo giữa cảnh quan thiên nhiên và kiến trúc nhân tạo, tuy nhiên cần phải giữ bản chất tự nhiên vốn có của nó và đặc biệt phải thân thiện với môi trường.

Xem thêm : Cách thiết kế cảnh quan công viên đẹp ai nhìn cũng mê

công viên cây xanh đẹp

Chi phí bảo dưỡng là thấp nhất

Những cây ngắn ngày và những cây nở hoa theo mùa thường ít được sử dụng trong thiết kế cảnh quan công viên  chúng sẽ làm gia tăng kinh phí trong suốt quá trình bảo dưỡng, thông thường người ta sẽ sử dụng cây xanh che mát lớn, cây lâu năm, cây nở hoa quanh năm cũng như những loài hoa, cây cảnh có khả năng chống sâu bệnh tốt và chịu được môi trường khắc nghiệt.

Hãy liên hệ với Cây xanh Bình Dương để được tư vấn nhiệt tình,có những ý tưởng thiết kế thật tuyệt vời nhé

Hotline : 0944353629 Mr Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.