Các bước thi công sân vườn trên mái chuẩn kỹ thuật nhất

San Vuon Tren Mai

Với những tiện ích tuyệt vời của sân vườn trên mái thì ngày càng có nhiều gia đình xây dựng cho mình một khu vườn đầy ưu việt. Chính vì thế việc thiết kế và thi công vườn trên mái đòi hỏi những yêu cầu kĩ thuật rất khắt khe, nhằm tránh những rủi ro không đáng có đối với nhiều căn nhà. Để giúp các hộ gia đình có thể “trở thành những kĩ sư giám sát công trình”, tôi sẽ đưa ra một quy trình thi công vườn trên mái chuẩn và đầy đủ nhất để bạn có thể đối chiếu trong lúc đơn vị thi công.

San Vuon Tang Thuong Dep

Như đã nói ở trên, quy trình làm vườn trên mái phải chuẩn chỉnh từng bước một. Bởi việc trồng cây trên mái nếu đúng kĩ thuật, thì hiệu quả dành cho ngôi nhà của bạn rất tuyệt vời như giảm áp lực nước mưa tác động đến mái nhà, làm mát, lọc không khí rất tốt, giảm tiếng ồn từ môi trường, đồng thời giảm tiêu hao năng lượng, chi phí như điều hòa, mua vật liệu cách nhiệt.

Còn nếu như thi công không đúng kĩ thuật, thì vườn trên mái như một “quả bom hẹn giờ”, có thể “nổ” bất kì lúc nào, bởi khi hệ thống chống thấm vườn trên mái được thực hiện không tốt, nó có thể khiến trần nhà bạn ngấm nước, hỏng dần, làm suy giảm chất lượng công trình nhà ở rõ rệt.

San Vuon Tren San Thuong

Chính vì thế, quy trình thi công vườn trên mái sẽ cần phải chú ý từng chi tiết. Có thể bạn đã biết, vườn trên mái có nhiều lớp cấu tạo. Nó có bao nhiêu lớp, sẽ có những bước thi công tương ứng.

Vệ sinh sạch sẽ nền móng hiện hữu

Nền móng thi công vườn chính là sàn của mái nhà. Bạn cần phải làm sạch lớp này, vệ sinh kì cọ nền bê tông.

Sơn chống thấm vườn trên mái

Nhằm tránh chống thấm khi vườn hoàn thiện, bạn cần phải sơn cho nền một lớp sơn chống thấm. Sơn chống thấm cần đảm bảo để nước không bao giờ ngấm xuống phía dưới nhà.

Son Chong Tham

Trải giấy dầu

Bước tiếp theo là trải lớp giấy dầu đã chuẩn bị trước. Đồng thời, khi trải đến đâu, bạn cần khò nóng nó để giấy bám tốt vào nền.

Trải Giấy Dầu

Lắp hệ thống Vỉ thoát nước sàn

Hệ thống thoát nước vườn trên mái hiện nay hay được sử dụng chính là planter cell. Đây là những tấm nhựa có sẵn ống thoát nước, nước khi rơi xuống sẽ thoát nhanh hơn và không bị ứ đọng. Thêm nữa, lớp này sẽ giúp giảm tải trọng trên mái nhà khi thay thế hoàn toàn lớp sỏi đá; giúp cách nhiệt, cách âm rất tốt.

Vi Thoat Nuoc San

Trải vải địa

Vải địa có thể chịu kéo, thấm nước tốt cho khu vườn. Nó có vai trò lọc cát, sỏi ở đất nuôi cây, tránh tình trạng cát sỏi rơi xuống hệ thống thoát nước ở lớp trước; đồng thời giữ lại cát tránh vườn bị xói mòn.

Vai Dia

Rải cát

Bước kế tiếp, bạn hãy rải một lớp cát sông với độ dày khoảng từ 3 đến 5 cm để vườn tơi xốp, cũng như thấm nước tốt hơn nhiều. Sử dụng cát sông thay cho đất trồng thông thường nhằm giúp vườn thấm nước tốt hơn.

Rai Cat

Rải đất dinh dưỡng

Lớp tiếp theo của khu vườn đó chính là lớp đất dinh dưỡng nuôi cây. Tương tự như sơn chống thấm, bạn cũng cần lựa chọn loại đất chất lượng cao để cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho vườn cây.

Rai Chat Dinh Duong

Trồng cây, cỏ trên sân vườn tầng thượng

Đã đến bước cuối cùng. Trồng cây, hoa, cỏ lên khu vườn bạn đã chuẩn bị

Với 8 bước làm vườn đơn giản trên, bạn đã có cho mình một khu vườn trên mái chuẩn kỹ thuật nhất rồi. Tùy từng quy mô công trình mà chọn vật liệu tương ứng cho phù hợp.

San Vuon Tren Mai

Những lưu ý khi thi công sân vườn trên mái

Đối với sân vườn trên mái, lớp chống thấm, thoát nước, hay lớp đất dinh dưỡng chính là những bước cần chú ý nhất. Hãy làm cẩn thận từng bước này để tránh những thiệt hại không đánh có.

Ngoài chống thấm toàn bộ bề mặt của khu vườn, bạn cũng cần chú ý đến việc chống thấm cả chân tường. Vì thường khu vực chân tường sẽ là nơi đọng nhiều nước hơn, nên khi thi công chống thấm vị trí này, lớp chống thấm cao hơn lớp đất bề mặt của khu vườn.

Thi Cong Vuon Tren Mai

Để lớp chống thấm được bảo vệ, bạn có thể láng thêm một lớp vữa mỏng.

Tấm planter cell rất quan trọng, hãy chọn vật liệu này theo đúng tiêu chuẩn. Hiện nay planter cell là sản phẩm được chứng nhận bở SEC (hội đồng môi trường Singapore) nên bạn có thể lấy nó làm tiêu chuẩn chọn lựa.

Với quy trình thi công vườn trên mái tiêu chuẩn này, bạn có thể dễ dàng giám sát cho công trình nhà mình. 

Tuy nhiên, tại Việt Nam, có nhiều kiểu vườn trên mái, mỗi kiểu có những tiêu chuẩn, bước thi công khác nhau, bởi nó còn phụ thuộc vào ngân sách chi trả, công nghệ áp dụng… Chính vì thế hãy thật linh hoạt vận dụng những bước này cho công trình của gia đình mình.

San Vuon Tren Mai

Nếu như bạn đang cần thiết kế, thi công sân vườn trên mái, hãy vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Cây xanh Bình Dương – Bình Dương Landscape để chúng tôi triển khai thi công cho các bạn những khu vườn trên mái chuẩn kỹ thuật, tinh tế, sang trọng và giá cả rẻ nhất Bình Dương, Tp Hồ Chí Minh, Bình Phước, Đồng Nai,..

Mọi chi tiết xin liên hệ qua hotline : 0944 353 629

Trân trọng cảm ơn sự tin tưởng và hợp tác của tất cả quý khách hàng, quý đối tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.