Tiểu cảnh sân vườn ngay góc sân nhà

Tiểu cảnh sân vườn mini mô phỏng hình ảnh một khu vườn rộng lớn trên một tỉ lệ nhỏ, được bố trí ở góc lối vào là một điểm nhấn thú vị cho tiền sảnh. Những đồi tùng này không yêu cầu phải chăm sóc nhiều, mà giá trị nó mang lại cũng tương đương với một khu vườn thật.

Tiểu Cảnh Sân Vườn

Chòi nghỉ Pergola lãng mạn

Không gian nghỉ trong vườn được phân chia một cách rõ ràng nhờ chòi nghỉ với dàn mái che Pergola cổ điển. Hệ mái che này còn là nơi để trồng các loại cây dây leo đẹp mắt, mang lại nhiều màu xanh cho sân vườn đep.

Bố Trí Sân Vườn đẹp

Chậu cây treo tường cũng rất thú vị

Vườn thẳng đứng là 1 gợi ý quen thuộc cho các diện tích vườn nhỏ hẹp. Trong số đó, treo chậu cây lên tường là 1 cách đơn giản và hiệu quả nhất. Những chậu cây xanh trên mảng tường rào gỗ là sự kết hợp hoàn hảo dành trong việc bố trí sân vườn đẹp cho căn nhà của bạn.

Tiểu Cảnh Sân Vườn Mini

Với mảng tường xanh nổi bật

Với phương pháp thi công vườn thẳng đứng, bạn không chỉ tạo nên những mảng tường được trang trí độc đáo bằng chậu cây mà hoàn toàn có thể thay áo cho bức tường bằng màu xanh tự nhiên của lá cây. Sự ngẫu hứng trong việc kết hợp các loại cây sẽ tạo nên 1 mảng tường độc nhất vô nhị, giúp góc sân nhỏ nhà bạn trở nên đẹp mắt hơn hẳn. Đừng quên đặt thêm 1 chiếc ghế gỗ dài để ngồi thư giãn hàng ngày.

Vườn Thẳng đứng

Khoảng sân xinh xắn cạnh hàng rào

Xây dựng hàng rào từ chính cây xanh không phải là 1 thiết kế mới lạ. Nhưng bố trí bên cạnh nó 1 không gian sinh hoạt ngoài trời, với bộ bàn ghế thư giãn lại là 1 cách tận dụng không gian hiệu quả. Đây không chỉ là 1 không gian xinh xắn dùng để tiếp khách, mà còn là góc đọc sách lý tưởng trong những ngày đẹp trời.

Sân Vườn đẹp

Lối đi cạnh nhà cũng là 1 khu vườn nhỏ đẹp

Lối đi cạnh nhà thường có diện tích rất hẹp, nên việc bố trí trồng các cây nhỏ, dễ sống dễ chăm sóc rất phù hợp. Ngoài các loại cây nhỏ thì 1 đồi tùng cũng là 1 gợi ý hoàn hảo để tô điểm thêm cho không gian sân vườn đep của nhà bạn.

Vườn Nhỏ đẹp

Kết hợp hài hòa giữa nhiều loại cây

Trong 1 diện tích nhỏ, bạn hoàn toàn có thể vừa sử dụng chậu cây nhỏ, cây lớn hơn, cùng mảng tường xanh từ cây leo. Sự kết hợp của nhiều sắc xanh sẽ giúp khu vườn của bạn nhỏ nhưng rất xanh và đẹp. Đừng quên bố trí lối đi giữa trong sân vườn đep để đảm bảo an toàn cũng như thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Mẫu Sân Vườn Nhỏ đẹp

Cuối cùng dù là chọn ý tưởng nào thì việc thiết kế mẫu sân vườn nhỏ đẹp là không khó, nhưng không có nghĩa là bạn có thể tùy tiện sắp đặt. Nếu thiết kế nó quá sơ sài, sân vườn của bạn không đạt được những chức năng cần thiết, ngược lại, bạn phải tính toán kỹ số lượng cây cảnh và đồ ngoại thất đưa vào sân vườn. Chúc các bạn thành công!