Những loại cây cứ nở hoa là mang đến tài lộc, may mắn

Canh Vang La Ngoc Cay Canh 1 16624042196631100209790

Những loại cây này có thể ra hoa nhưng rất ít người được thấy hoa của chúng. Theo quan niệm dân gian, cây nở hoa là điềm lành đang đến.

Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ là loại cây quen thuộc với các gia đình, có thân dẹt, mọng nước. Cây khá dễ sống, có thể thích nghi với nhiều môi trường khác nhau và không đòi hỏi phải chăm sóc cầu kỳ.

Cây lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt nên cũng thường được trồng trong chậu nhỏ để đặt trong nhà, trên bàn làm việc.

Đây cũng là một trong những loại cây hiếm ra hoa. Theo phong thủy, cây lưỡi hổ ra hoa là dấu hiệu tốt, dự báo gia đình có sự nghiệp thuận lợi, cuộc sống bình an, hạnh phúc. Hoa lưỡi hổ trông lạ mắt, cánh hoa dài, mỏng, cuộn lại thành vòng và thường nở tầm về chiều.

Hoa Cay Luoi Ho

Cây Kim Tiền

Nói đến các loại cây phong thủy, chúng ta không thể nhắc đến cây kim tiền, là loại cây mang đến tài lộc, phú quý, sung túc cho gia đình. Cây kim tiền có lá xanh quanh năm, lá xếp lại với nhau giống như chuỗi tiền xu. Loại cây này dễ chăm sóc, không đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên.

Cây kim tiền là loại cây ít khi ra hoa. Vì vậy, người ta cho rằng khi thấy kim tiền ra hoa là điềm lành sắp đến với gia đình. Hoa kim tiền có hình trụ dài mọc từ dưới gốc lên. Hoa màu trắng, xếp thành các nếp hoa văn uốn lượn trông khá lạ mắt.

Hoa Cay Kim Tien

Cây Thiết Mộc Lan

Cây thiết mộc lan là loại cây thân gỗ có nhiều lá với sức sống bền bỉ. Chỉ cần cắm một cành nhỏ xuống đất là nó cũng có thể phát triển thành cây lớn. Cây mộc lan có tán lá xanh, vươn dài có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt.

Theo phong thủy, loại cây này cũng có ý nghĩa cầu tài lộc, phú quý cho gia đình.

Người ta tin rằng thiết mộc lan ra hoa là gia chủ sắp đón niềm vui lớn. Hoa thiết mộc lan có màu trắng hoặc nấu tím, mọc thành chùm to dài, có mùi thơm dịu nhẹ, mang lại sự thoải mái cho không gian sống. Thiết mộc lan ít khi ra hoa nhưng hoa lại rất lâu tàn.

Hoa Thiet Moc Lan

Cây Cành Vàng Lá Ngọc

Cây cành vàng lá ngọc là loại cây chủ yếu dùng để ngắm lá. Lá của cây xanh mướt như ngọc bích, tượng trưng cho đá quý, châu báu mang lại sự sung túc, giàu sang.

Loại cây này cũng hiếm khi ra hoa. Vì vậy, cây ra hoa được coi là một kỳ tích, gia chủ chắc chắn sẽ đón nhiều tài lộc.

Xem thêm : Cây hợp với người tuổi Thìn giúp thăng tiến vượt bậc

Cay La Ngoc Canh Vang

Cây Phát Tài Phát Lộc

Cây phát tài phát lộc mang ý nghĩa mang tài lộc đến cho gia chủ. Loại cây này dễ sống, có thể trồng trong đất hay trong nước đều được.

Hoa của cây có màu trắng, mọc lên từ tán cây. Cây phát tài phát lộc ra hoa được coi là điềm lành.

Khi trồng trong nước, cây có thể phát triển tốt, không cần chăm sóc nhiều nhưng sẽ khó ra hoa. Nếu muốn cây nở hoa, bạn nên trồng chúng trong đất.

Xem thêm : Hướng dẫn cách trồng Sen trong chậu cho hoa nở đẹp

Hoa Phat Tai Phat Loc

Trên đây là những chia sẻ của Bình Dương Landscape về những loại cây ra hoa mang đến tài lộc cho gia đình. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn và gia đình năm mới An Khang Thịnh Vượng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.