Cây Thiên Tuế đẹp giá rẻ ở Bình Dương và Hồ Chí Minh

Cây Vạn Tuế

Cây Thiên Tuế ( miền Bắc gọi là cây Vạn Tuế ) thuộc họ Tuế là một loại cây cảnh đẹp mang kiểu dáng độc đáo mang tính cổ kinh, uy nghi với ý nghĩa mang lại sự bền vững cho sự nghiệp nên được nhiều người ưa chuộng chọn trồng làm cây cảnh.. 

Hoa Vạn Tuế

Đặc điểm của cây Thiên Tuế

Cây thiên tuế là loại cây thân gỗ, toàn cây có hình dáng như chiếc ô, thân cây hình trụ cao từ 1m – 2m có khi cao hơn. Lá mọc trùm lên đỉnh thân, dài đến 2 m, lá hình dạng lá kép to hình lông vũ gồm nhiều lá nhỏ, lá nhỏ hình sợi khi mới ra uốn cong vào trong và dần dần trở nên cương cứng khi trưởng thành, có màu xanh bóng và nhẵn.

Cây có hoa mọc trên đỉnh, hoa đực và hoa cái không cùng nằm trên một thân, còn hoa vạn tuế đực có hình trụ và màu vàng, nõn hoa đực hẹp dài 25-28 cm, rộng 4 cm, cầu hoa cái có hình dạng phiến dài tới 20 cm, có nhiều lông nhung màu nâu mọc kín, phần khong sinh sản rộng, mép chia thành nhiều dải hẹp, cong nhọn. Hạt hình trứng hơi dẹp, có màu đỏ nâu. Hoa thiên tuế thường nở vào tháng 6-7, hạt chín vào tháng 10.

Cây Thiên Tuế

Những tác dụng của cây Thiên Tuế

Hình ảnh cây thiên tuế với cái tên đầy ý nghĩa cùng với dáng đứng hiên ngang, bất khuất đã thể hiện được sự sang trọng, sự uy nghi của cây. Chính vì thế mà cây vạn tuế sẽ đem lại sự cân bằng năng lượng của gia chủ, đem đến sự bền vững trong cuộc sống và sự nghiệp.

Trong phong thủy, cây thiên tuế còn mang ý nghĩa với sức sống bất khuất, có tác dụng cân bằng khí âm dương, được ví như những tráng sĩ đứng canh cho ngôi nhà của bạn. Vì thế mà những ai trồng cây thiên tuế ở nhà sẽ đem đến những may mắn, xua đuổi đi tà khí, giúp cho các thành viên trong gia đình gắn kết với nhau hơn.

Đặc biệt, hoa thiên tuế rất hiếm khi nở, thường mất từ 10 – 60 năm, vì thế mà nó được xem như là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc dành cho gia chủ.

Hoa Thiên Tuế

Cây thiên tuế được xếp vào bộ ba Tam Đa đại diện cho Phúc (cây sanh) – Lộc (cây lộc vừng) và Thọ (cây thiên tuế) đem lại tiền tài, may mắn và sức khỏe dành cho gia chủ. Chính vì thế mà giá bán cây thiên tuế cũng rất đắt.

Cây thiên tuế là loại cây sống lâu năm và lâu lớn, hằng năm chỉ ra hai vòng lá, hình dáng trông đẹp mắt và được ưa chuộng được chọn trồng làm cây cảnh sân vườn, trồng trong chậu để trang trí nội thất , có thể tạo dáng cây bonsai để làm cảnh. Cây vạn tuế được trồng thành hàng ngay hàng thẳng lối hoặc trồng thành từng cụm rất đẹp.

Ngoài ra, rễ cây còn có khả năng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, được xem là vị thuốc chữa bệnh Đông y. Tuy nhiên, cây thiên tuế có độc do một số thành phần trong cây nên bạn cũng nên lưu ý, làm sạch loại bỏ độc tố khi sử dụng.

Xem thêm : Cây Vạn Tuế biểu tượng cho sự trường tồn

Cây Vạn Tuế

Cách chăm sóc cây Thiên Tuế đúng 

Đây là một loại cây sơn địa có tốc độ sinh trưởng chậm, cây thích hơp với loại đất đen pha cát và thoát nước tốt, cây thích ánh sáng có thể chịu ánh nắng gắt. Cây thiên tuế được nhân giống bằng cách gieo hat hay tách các chồi non xung quanh cây mẹ hoặc dưới gốc cây mẹ để trồng

Cây được nhân giống bằng cách tách rời củ mọc ở gốc và trên thân ra và trồng xuống đất tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng, nhiều mùn. Trồng xong cần tưới nước và dùng tấm lưới đen có lỗ thông hơi để che.

Sau 15 ngày thì củ sẽ nảy mầm nên bỏ tấm che ra và tiến hành chăm sóc. Cần chú ý độ ẩm để tránh thối bộ rễ của cây, khi cây con ra được 2 lá thì mang trồng vào luống, cách nửa tháng bón phân PK để tăng sức đề kháng , sau 2 năm cây con cao 50 cm mỗi cây có từ 8-10 cành thì mang ra vườn trồng, chọn ví trí nhiều ánh sáng để trồng cây vì nếu thiếu ánh sáng thì cây sẽ chậm phát triển và thời gian ra hoa vạn tuế cũng lâu hơn.

Cần phun thuốc để đề phòng rệp sáp, trong thời kì cây phát triển nên bón phân đạm giúp cây hấp thụ tốt hơn nên thường xuyên tỉa bớt lá già để cây sinh trưởng tốt.

Xem thêm : Cây cau Sâm Banh cây trồng được ưa chuộng

Giá Cây Thiên Tuế

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu để mua cây Thiên Tuế ( hay Vạn Tuế ) với số lượng không giới hạn và giá cây thiên tuế rẻ nhất Bình Dương, Sài Gòn thì vui lòng liên hệ hotline/zalo 094.229.6226 hoặc 0944.35.36.29 để chúng tôi được phục vụ Qúy khách

Kính chúc Quý khách an khang thịnh vượng và vạn sự như ý.

10 thoughts on “Cây Thiên Tuế đẹp giá rẻ ở Bình Dương và Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.