Cây hợp với người mệnh Thổ giúp sự nghiệp thăng tiến vượt bậc

Nguoi Menh Tho

Người mệnh thổ nên chọn những cây có màu như đỏ, hồng sẽ giúp gia chủ có cuộc sống khỏe mạnh, tránh khỏi những nguồn năng lượng xấu. Còn bạn muốn gia chủ có sự thăng tiến trong công việc, gặp nhiều tài lộc thì nên chọn những cây phong thủy màu trắng. Do đó, hãy theo dõi bài viết này cùng Bình Dương Landscape để biết được những loại cây hợp với người mệnh Thổ nhé.

Cay Hop Voi Nguoi Menh Tho

1. Mệnh Thổ là người như thế nào?

Mệnh Thổ biểu trưng cho người trung thành và sở hữu tính tương trợ bạn bè, người thân rất cao. Đồng thời, người mệnh Thổ thường kiên trì, sống thực tế và thường là chỗ dựa cho những người xung quanh.

Người mệnh Thổ còn được biết đến là có tính cách khá trầm, bình tĩnh, khiêm tốn và không phô trương. Ngoài ra, người thuộc mệnh Thổ sống bản lĩnh, kiên nhẫn và có nhiều mối quan hệ trong xã hội. Những đặc điểm về tính cách của mệnh Thổ cũng được xem là một nhân tố để quyết định chọn lựa cây.

Theo phong thủy thì người mệnh Thổ thì được sinh vào những năm dưới đây:

 • Mậu Dần: 1938 – 1998
 • Tân Sửu: 1961 – 2021
 • Canh Ngọ: 1990 – 1930
 • Kỷ Mão: 1939 – 1999
 • Mậu Thân: 1968 – 2028
 • Tân Mùi: 1991 – 1931
 • Bính Tuất: 1946 – 2006
 • Kỷ Dậu: 1969 – 2029
 • Đinh Hợi: 1947 – 2007
 • Bính Thìn: 1976 – 2036
 • Canh Tý: 1960 – 2020
 • Đinh Tỵ: 1977 – 2037

Nguoi Menh Tho

Những loại cây hợp với người mệnh Thổ

Cây Lưỡi Hổ

Đây được xem là một trong những loại cây mang nguồn năng lượng mạnh mẽ cho người mệnh Thổ. Cây giống như vị chúa sơn lâm có thể bảo vệ bạn và gia đình trước những điều tiêu cực.

Khi để cây lưỡi hổ trong nhà sẽ giúp thanh lọc không khí, loại bỏ những chất độc hại và đem lại cho bạn một bầu không khí trong lành. Ngoài ra, cây lưỡi hổ còn được xem là một món quà ý nghĩa và may mắn dành cho những người thân mệnh Thổ.

Cay Canh Hop Nguoi Tuoi Suu

Cây Ngũ Gia Bì

Với ý nghĩa của cây ngũ gia bì sẽ mang lại cho bạn sự thuận lợi và phát triển trong công việc, củng cố được tài vận và có một cuộc sống thịnh vượng, may mắn.

Ngoài ra, cây còn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho người mệnh Thổ. Cây sẽ giúp những người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn, thu hút được tài lộc và hanh thông trong công việc.

Cay Ngu Gia Bi

Cây Trúc Phú Quý

Những người mệnh Thổ khi dùng cây trúc phú quý trưng trên bàn làm làm việc sẽ giúp bạn hanh thông và thăng tiến trong công việc. Đặc biệt với những người tuổi Mão thì cây trúc phú quý sẽ giúp cuộc sống thịnh vượng và may mắn hơn.

Hơn thế nữa, trúc phú quý còn tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

Cay Truc Phu Quy

Lan quân tử

Lan tử quân là một loài mang vẻ đẹp cho sự sang trọng và quý phái. Lan tử quân sẽ giúp những người mệnh Thổ hạn chế được vận hạn và những nguồn năng lượng xấu xung quanh bạn.

Cây có dáng thẳng nên thể hiện tính cách quân tử, trung thực nhưng không kém phần cao quý và sang trọng.

Cay Canh Hop Tuoi Hoi

Sen đá nâu

Với màu nâu lạ mắt của sen đá rất hợp với những người mệnh Thổ sẽ giúp bạn vượt qua được những khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Đồng thời, nó còn biểu trưng cho sức sống mãnh liệt, kiên cường.

Sen đá nâu còn thể hiện cho sự dẻo dai, sự bền chặt và cao đẹp trong tình bạn. Nên đây cũng được xem là một món quà ý nghĩa dành cho nhau.

Cay Hop Tuoi Suu

Những cây phong thuỷ tương sinh với mệnh Thổ

Cây Phú Quý

Chỉ nghe tên gọi thì cũng đủ biết được ý nghĩa của loài cây này mang lại. Cây Phú Quý sẽ giúp những người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng.

Với màu đỏ của cây phú quý tượng trưng cho mệnh Hỏa cũng tương sinh với mệnh Thổ nên thể hiện sự quyết đoán, nhiệt huyết và có nhiều may mắn trong tình yêu.

Cay Phu Quy

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn được biết là một cây cảnh quen thuộc được trang trí trong nhà vì nó mang vẻ đẹp sang trọng và nhiều ý nghĩa tích cực.

Cây sẽ đem lại sự may mắn và hạnh phúc cho gia chủ mang mệnh Thổ. Đặc biệt, với sắc trắng và đỏ mang ý nghĩa may mắn nên thường được dùng làm quà vào những dịp khai trương hay sinh nhật,..

Cay Hop Voi Tuoi Hoi

Cây Vạn Lộc đỏ

Chỉ với cái tên vạn lộc đỏ cũng mang lại ý nghĩa của sự tài lộc, hưng thịnh và giàu sang. Thế nên cây được nhiều người chọn để trang trí trong nhà, đặc biệt là những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Cây có thể giúp gia đình bạn xua đuổi được tà khí, những nguồn năng lượng xấu. Đồng thời, cây còn giúp đem lại sự may mắn, sung túc và phú quý cho gia chủ.

Cay Van Loc Do

Cây Đa búp đỏ

Cây Đa búp đỏ là một trong những cây cảnh trong nhà được nhiều người lựa chọn vì cây mang đến sự ấm no, sung túc nhưng cũng mang vẻ đẹp quyền lực rất riêng. Đồng thời, cây còn mang đến sự bình an, bảo vệ, che chở những điều xấu cho bạn và gia đình.

Ngoài ra, khi trang trí cây đa búp đỏ trong nhà còn có lợi ý trong việc lọc bụi, đem lại bầu không khí trong lành.

Cay Hop Tuoi Hoi

Cây Trầu Bà Đế Vương

Trong phong thuỷ, cây Trầu Bà đế vương mang ý nghĩa cho sự may mắn, thịnh vượng và đem đến tài lộc cho gia chủ.

Đồng thời, cây còn giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực cho người mệnh Thổ và còn là hình ảnh biểu trưng cho sự vươn lên, kiên cường vượt qua những thử thách.

Cay Trau Ba De Vuong

Cây Đuôi Công tím

Với những gia chủ mệnh Thổ hay mệnh Hỏa thì cây đuôi công tím mang đến sự may mắn, viên mãn và giúp bạn gặp được nhiều tài lộc, hanh thông trong công việc.

Đồng thời, khi trang trí cây trong nhà cây sẽ giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực, thu hút được tài vận và hạn chế được tà khí.

Xem thêm : Nên cắm hoa gì trên bàn thờ ngày Tết để rước lộc vào nhà

Cây đuôi Công

3. Những loại cây không hợp với mệnh Thổ

Cây Vạn Niên Thanh

Vạn niên thanh được biết là cây được nhiều người chọn là cây trang trí thế nhưng cây toàn màu xanh sẽ tương khắc với người mệnh Thổ. Sẽ lấy đi hết nguồn năng lượng may mắn, tích cực cho gia chủ nên với những người mệnh Thổ không nên dùng cây này để trang trí.

Cay Van Nien Thanh

Cây Trường Sinh

Cây trường sinh thì người mệnh Thổ không nên chọn để trang trí vì cây này thân ngắn, toàn màu xanh nên sẽ tương khắc với người mệnh Thổ, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cản trở sự thăng tiến cũng như tài lộc của gia chủ.

Xem thêm : Những cây phong thuỷ hợp với người mệnh Hoả

Cây Trường Sinh

Trên đây Bình Dương Landscape đã gửi đến bạn những thông tin về những loài cây hợp với người mệnh Thổ. Nếu như bạn đang tìm kiếm những dòng cây phù hợp với mình thì hãy cùng nhau nghiên cứu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.