Cây Bằng Lăng tím đẹp giá rẻ ở Bình Dương 0944 353 629

Hoa Bang Lang

Cây Bằng Lăng tím có lẽ gắn liền với tuổi thơ của chúng ta, mỗi độ hè sang hoa nở rực tím cả bầu trời, các bạn học sinh lại sắp chia xa và bước vào kỳ nghỉ hè hoặc chuyển cấp. Bởi lẽ đó, bên cạnh hàng phượng vỹ đỏ rực thì bằng lăng tím cũng là dấu hiệu báo hè sang và là thời khắc của sự chia tay tuổi học trò.

Cay Bang Lang Tim

Đặc điểm cây Bằng Lăng

Cây Bằng Lăng có nguồn gốc từ ấn độ Ấn Độ, hiện nay đã được trồng và nhân giống rộng rãi ở khắp Việt Nam.

Cây thuộc dòng thân gỗ, phân cành thấp, chiều cao cây trung bình 8m-12m khi trưởng thành, thân cây trơn khá bóng, có màu xám đặc trưng.

Lá bằng lăng thuộc dòng lá kép đối xứng, chiều dài lá từ 8-12cm có hình hơi bầu, sợi gân lá màu trắng đục, nổi phía mép dưới lá khá rõ, trên sợi gân chính của lá bằng lăng chia ra nhiều nhánh gân con mọc đối xứng.

Hoa bằng lăng thường trổ vào tháng 6-7 hằng năm, hoa có màu tím, mọc thành chùm dài đẹp mắt, cánh hoa nhẹ và dễ rụng trước gió, hoa bằng lăng có từ 6-7 cánh tùy thuộc vào loại bằng lăng.

Có 3 dòng cây Bằng Lăng chính là bằng lăng ổi, bằng lăng tím và bằng lăng rừng.

Cay Hoa Bang Lang

Ý nghĩa và công dụng cây hoa bằng lăng

Cây bằng lăng tím thường được trồng ở đường phố, công trình chung cư, các khu resort, nhà máy, khu công nghiệp, trường học….

  • Cây hoa bằng lăng gắn liền với tuổi học trò với nhiều mộng mơ. Có lẽ những kỷ niệm mùa bằng lăng tím nở rộ cũng là mùa chia xa đối với các em học sinh chuyển cấp. Những dòng lưu bút trao nhau, những cái nắm tay e thẹn của cặp đôi chớm nở dưới hàng cây bằng lăng tím sẽ theo dòng ký ức và chiếm vị trí in sâu trong lòng các cô, cậu học trò thuở đó.
  • Cây bằng lăng trồng vỉa hè tại các khu dân cư hay khu đô thị mới, khu công nghiệp, nhà máy, resort sẽ luôn tạo dấu ấn đối với các du khách, khách hàng đến làm việc hay tham quan. Hàng cây hoa bằng lăng giúp tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng. Đặc biệt vào mùa hè, hàng băng lăng tím trổ bông đồng loạt vô tình sẽ là khu check-in rất hot.
  • Ngoài ra quả và lá của cây bằng lăng luôn là bài thuốc dân gian được sử dụng khá nhiều trong hỗ trợ điều trị tiểu đường, đau bao tử và viêm dạ dày.

Xem thêm : Cách chăm sóc cây hoa Tường Vy chuẩn nhất

Cay Bang Lang

Cách chăm sóc cây Bằng Lăng tím

Cây Bằng Lăng là dòng cây cảnh công trình bóng mát cỡ lớn và có vài điều quan trọng khi trồng cây.

  • Bằng lăng ưa nắng toàn phần, trồng bằng lăng dưới bóng râm hay dưới tán cây khác thì chắc chắn cây sẽ còi cọc, thân, cành yếu và suy.
  • Nước tưới: Cây bằng lăng là dòng cây ưa nước, sau khi cây đã ổn định thì mỗi tuần nên tưới 2 lần để cây phát triển tốt.
  • Phân bón: NPK dạng hòa tan là sự lựa chọn tối ưu nhất đối với bằng lăng, thời gian tưới phân bón NPK thì khoảng 6 tháng 1 lần, chú ý tránh tưới phân bón vào mùa cây đang trổ bông nhé (tháng 6,7 hằng năm).

Xem thêm : Cách chăm sóc Cây Móng Bò – Cây hoa Ban đẹp

Hoa Bang Lang

Hiện tại Công ty TNHH Cây Xanh Bình Dương là đơn vị có vườn ươm lớn tại Bình Dương với tất cả các chủng loại cây kiểng, cây ăn trái, cây công trình đầy đủ kích thước. Cam kết chất lượng đảm bảo, dịch vụ uy tín, giá thấp nhất thị trường.
Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0944 353 629 để chúng tôi sẽ báo giá cụ thể chi tiết đơn hàng của bạn.
Trân trọng cảm ơn sự tin tưởng và hợp tác của tất cả quý khách hàng, quý đối tác.

2 thoughts on “Cây Bằng Lăng tím đẹp giá rẻ ở Bình Dương 0944 353 629

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.