Cách chăm sóc cây Tùng La Hán để cho cây luôn tươi tốt

Img 4170

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÂY TÙNG LA HÁN.

Cây Tùng La Hán thuộc loại cây gỗ lớn có sức sống mãnh liệt, sống được cả ở trong điều kiện bóng râm lẫn nắng gắt, được tượng trưng cho chữ Thọ chính vì thế cây mang ý nghĩa phong thủy về sức khỏe nên thường được dùng để làm quà tặng, quà mừng thọ với ý nguyện mong gia chủ luôn mạnh khỏe và bình an.

CÁCH CHĂM SÓC CÂY TÙNG LA HÁN.

Nước.

Tùy vào điều kiện nơi đặt cây mà ta tưới nhiều hoặc ít nước, mỗi lần chỉ cần đủ ẩm đất, tránh tưới nhiều cây dễ bị úng nước, khi thời tiết nắng nhiều thì 1 ngày tưới 1 lần lúc chiều tối là tốt nhất.

Đất.

Đất trồng Tùng La Hán phải cần đủ dưỡng chất, có thể dùng tro trấu, sơ dừa, phân bò,..trộn lẫn để tạo chất mùn cho dễ cây nhanh phát triển và sinh trưởng.

Phân bón.

Quý khách nên sử dụng phân bón hữu cơ Dynamic Lifter ( xuất xứ từ Úc ) dạng viên nén là tốt nhất. Hoặc có thể dùng phân bón Rapid Raiser cũng được, có trọng lượng từ 500 gam – 6kg.

Rắc đều viên phân Dynamic xung quanh khắp bề mặt chậu ( 1,2m x 1,2m ) thì cần khoảng 3 – 4 nắm tay phân. Xong rồi thì nên phủ 1 lớp xơ dừa mỏng phía trên để tránh bị bốc mùi và chất dinh dưỡng rồi tưới vừa đủ ẩm.

Thuốc trừ sâu.

Cây Tùng la hán thường bị rệp sáp ( biểu hiện là có màu đen như bụi than mịn bám trên bề mặt lá và ngọn )

Khi thấy cây có biểu hiện trên thì Quý khách sử dụng loại thuốc trừ sâu DO MOSPHI 20EC và pha theo liều lượng hướng dẫn trên thân chai, theo tỉ lệ 5ml thuốc trừ sâu pha với 8 lít nước. Mẹo để hiệu quả tối ưu nhất là pha thêm 1 muỗng nước rửa bát Sunlight vào để tăng độ bám dính của thuốc trên lá và ngọn cây.

37ad5c3bfd1f1941400e

Lưu ý: tránh phun thuốc trừ sâu lúc trời nắng vì nhiệt độ cao kết hợp với lượng nước có pha thuốc trừ sâu sẽ dẫn đến việc cây dễ bị cháy lá, tốt nhất nên phun khi trời dâm mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.