Cây xoài Thái bóng mát đẹp giá rẻ ở Bình Dương

Cây Xoài Thái

Cây Xoài thái là loại cây ăn quả đang được lựa chọn để trồng ở công trình cảnh quan tại các dự án xây dựng, các khu dân cư mới, công trình xây mới. Cây Xoài trước nhà có ý nghĩa cả ở giá trị kinh tế và mặt tinh thần, là loại cây gắn bó với tuổi thơ của mỗi con người Việt Nam

Cây Xoài Thái

 

Đặc điểm của cây xoài

Cây xoài thái được dâm ủ từ 6 tháng trở lên, cây cao từ 4-6m, với đường kính thân cây từ 10cm – 60cm, thân thẳng, tán rộng. Khi cây phát triển có thể cao khoảng 10-20m, thân gỗ lớn, mọc khỏe.

Rễ cây xoài ăn rất sâu khoảng 6-8m, nhưng rễ tập trung cách gốc khoảng 2m.

Lá xoài là lá đơn, nguyên, mọc so le nhau. Lá xoài có hình thuôn mũi mác, nhẵn và có mùi thơm. Tùy theo điều kiện tình hình thời tiết cũng như dinh dưỡng của cây mà một cây xoài có thể cho ra 3-4 đợt chồi trong một năm. Thông thường sau 35 ngày lá non sẽ chuyển sang màu xanh và mỗi lần ra lá cành xoài dài thêm khoảng 20-30cm.

Xoài là cây thụ phấn chéo, chủ yếu thụ phấn nhờ côn trùng. Hoa của cây xoài nhỏ, màu vàng và có 5 lá đài nhỏ, có lông ở mặt ngoài, 5 cánh hoa có tuyến mật, 5 nhị nhưng chỉ có 1-2 nhị sinh sản. Bầu trên, thường chỉ có một lá noãn chứa 1 noãn.

Hình ảnh quả xoài khi non có màu xanh, khi chín chuyển sang màu vàng. Quả xoài có loại ngọt lịm nhưng cũng có loại chua ngọt. Hạt xoài rất to.

đặc điểm của cây xoài

Công dụng của xoài đối với sức khỏe

Tốt cho tiêu hóa: chất xơ trong xoài có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và bài tiết rất tốt. Bên cạnh đó xoài còn chứa các enzym nhất định giúp phá vỡ protein.

Nâng cao sức đề kháng: hàm lượng vitamin A và vitamin C có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Vì vậy, bạn nên bổ sung xoài vào thực đơn hàng ngày của mình để có một cơ thể khỏe mạnh.

Chống ung thư: các chất quercitrin, isoquercitrin, astragalin, fisetin, axit gallic cũng như methylgallat trong xoài có tác dụng chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại các bệnh ung thư như ung thư vú ở nữ giới, ung thư đại tràng…

Tốt cho mắt: ăn xoài thường xuyên sẽ rất tốt cho thị lực vì hàm lượng vitamin A trong xoài rất cao. Ăn xoài giúp mắt sáng, không bị khô mắt, thậm chí bị bệnh quáng gà.

Làm giảm cholesterol: hàm lượng vitamin C, pectin và chất xơ trong quả xoài có tác dụng làm giảm lượng cholesterol huyết thanh. Ngoài ra, trong quả xoài còn chứa lượng kali rất nhiều giúp kiểm soát huyết áp và nhịp tim cho cơ thể rất tốt.

Giảm cân: bạn chỉ cần ăn vài miếng xoài sẽ có cảm giác no lâu vì trong xoài có chứa rất nhiều vitamin A và khoáng chất. Ngoài ra, lượng chất xơ trong xoài giúp đốt cháy calo nên có tác dụng giảm cân rất hiệu quả.

Xem thêm : Cây Vú Sữa bóng mát – cây công trình rất được ưa chuộng

công dụng của xoài

Cách trồng và chăm sóc cây xoài

Cây xoài thái là loại cây dễ chăm sóc, có tốc độ sinh trưởng nhanh. Để trồng và chăm sóc loại cây này không mất quá nhiều thời gian và công sức. Bạn chỉ cần chú ý những vấn đề sau:

Đất trồng : Nên trồng cây xoài ở vùng đất không quá màu mỡ như vậy sẽ giúp mỗi mùa ra được nhiều hoa và dễ đậu quả hơn. Không nên trồng ở những nơi đất quá nhiều chất dinh dưỡng vì như vậy sẽ khiến xoài phát triển tốt, nhưng lại không ra nhiều quả. Cây xoài thích hợp với đất có độ PH từ 5,5 – 7, đất có độ PH nhỏ hơn cây xoài sẽ kém phát triển.

Chế độ Nước : Xoài cần cung cấp đủ nước. Đặc biệt là khi cây còn nhỏ cần này chồi nhiều thì cần tưới nước tối thiểu 1 lần / 3 ngày.

Chọn phân bón cho cây : Trước khi trồng nên dùng phân chuồng trộn với tro trấu và đất vườn trồng với nhau theo tỉ lệ 2 đất + 1 phân chuồng + 1 tro trấu, trộn thêm với 0,2 – 0,3 phân NPK 16:16:8 để làm mô trồng cây xoài thái trước nhà.

Thời gian trồng cây : Xoài được trồng quanh năm, nhưng tốt nhất bạn nên trồng vào mua mưa: miền bắc tháng 2 – 4 (vụ xuân), miền nam tháng 4 – 5 (đầu mùa mưa). Không nên trồng xoài vào những ngày thời tiết nắng gắt hay rét đậm. Sau khi trồng bạn cần cung cấp đủ nước để cây sinh trưởng tốt.

hình ảnh quả xoài

Công ty TNHH Cây Xanh Bình Dương là đơn vị cung cấp cây xoài thái bóng mát cao to, tán đẹp với đủ kích thước. Cam kết chất lượng đảm bảo, dịch vụ uy tín, giá thấp nhất thị trường.

Hãy liên hệ nhanh tới Cây Xanh Bình Dương nhé, chúng tôi sẽ báo giá cụ thể chi tiết đơn hàng của bạn.

Hotline : 0944353629 Mr Hải

2 thoughts on “Cây xoài Thái bóng mát đẹp giá rẻ ở Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.