Những mẫu sân vườn nhà ống đẹp như tranh vẽ

Mau Thiet Ke San Vuon Nha Ong Dep Nhat 33 Copy

SÂN VƯỜN NHÀ ỐNG ĐẸP NHƯ TRANH VẼ

Sân vườn nhà ống tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Một sân vườn hoàn chỉnh sẽ bao gồm các yếu tố cỏ cây hoa lá, nước, tiểu cảnh, vật trang trí…chúng mang đến những cảnh sắc tươi mát và sinh động cho ngôi nhà. Một sân vườn đẹp có thể là một điểm nhấn tuyệt vời, thu hút mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 • Thiết kế nhà ống vốn dĩ là một thiết kế theo kiểu hình hộp hình chữ nhật, mặt trước ngôi nhà thường hẹp nên kiến trúc không bắt mắt, nếu thiết kế sân vườn nhà ống trước nhà sẽ hạn chế các khuyết điểm về kiến trúc nhà ống cố hữu. Tạo được kiến trúc đẹp ưa nhìn cho nhà ống.
 • Nhà ống có mặt tiền hẹp nên khó tạo điểm nhấn khác biệt về kiến trúc, với thiết kế sân vườn nhà ống trước nhà sẽ là một điểm nhấn về kiến trúc cho ngôi nhà. Nó không chỉ làm nhà ống đẹp hơn, dễ nhìn hơn mà còn làm cho mặt tiền của ngôi nhà trở nên độc đáo bắt mắt, dễ chiếm cảm tình của người khác.
 • Thiết kế sân vườn nhà ống còn có thể tạo ra nét kiến trúc riêng, độc đáo về kiến trúc nhà ống so với các ngôi nhà khác. Việc có cây xanh, các yếu tố sân vườn trước mặt tiền ngôi nhà luôn luôn là kiến trúc riêng thể hiện cái tôi của chủ nhà.

Thiet Ke San Vuon Nha Ong Dep Nhat 14 1

                                    Sân vườn phía trước nhà tạo không gian kiến trúc đẹp

Thiet Ke San Vuon Nha Ong Dep Nhat 22

                                              Cây xanh trong nhà ống tạo không gian xanh mát

Thiet Ke San Vuon Nha Ong Dep Nhat 18 1

                                  Khoảng không phía trước nhà được che lấp bởi thảm cỏ xanh

Thiết kế Sân vườn nhà ống giúp điều hòa không khí

Với kiến trúc nhà ống cơ bản là dạng hình hộp thì khuyết điểm của nó là ánh sáng, không khí và gió không phân bố đều được toàn thể ngôi nhà. Với kiến trúc nhà phố có thiết kế sân vườn sẽ giúp nhà ống loại bỏ được nhiều khuyết điểm, đặc biệt là việc điều hòa không khí.

 • Với bất kỳ một thiết kế sân vườn nào thì cây xanh đều là vai trò chủ đạo. Cây xanh trong sân vườn ngoài làm đẹp còn có siêu lợi ích là làm sạch không khí. Cây xanh hấp thu CO2 và nhả ra O2 trong quá trình quang hợp để mang đến bầu không khí trong lành hơn. Mặt khác một số cây xanh còn có khả năng lọc không khí cực tốt, loại bỏ khí thải, giảm khí thải ô nhiễm từ các thiết bị máy, xe cộ và có khi là cả bụi mịn.
 • Yếu tố cây xanh trong sân vườn nhà ống che ánh sáng chiếu thẳng vào ngôi nhà nhưng lại không bị che khuất hết ánh sáng. Yếu tố này sẽ làm cho không khí ngôi nhà thoáng mát hơn dễ chịu hơn về mùa hè và ấm áp hơn về mùa đông.
 • Trong sân vườn ngoài yếu tố cây xanh còn có nhiều yếu tố phụ trợ đi kèm khác, đặc biệt thiết kế sân vườn nhà ống có thể sử dụng các loại tiểu cảnh nước như hồ nước nhỏ, thác nước… Các yếu tố nước sẽ làm cho không khí nhà ống trở nên thoáng đãng hơn, không khí trong lành hơn.
 • Không dừng lại ở đó sân vườn cây xanh có tác dụng chuyên biệt như hấp thụ khí độc, đuổi muỗi và côn trùng, chữa bệnh…từ đó giúp môi trường sống của bạn sạch sẽ hơn.

Thiet Ke San Vuon Nha Ong Dep Nhat 13 1

          Cây xanh trước nhà ống giúp điều hòa không khí, xua tan cảm giác ngột ngạt của không gian hẹp

Thiet Ke San Vuon Nha Ong 4

       Sân vườn trong nhà ống với nhiều loại cây xanh giúp hút khí độc hại, mang lại không khí trong lành 

Thiết kế sân vườn nhà ống tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà

Phong thủy của ngôi nhà sẽ tốt hơn rất nhiều nếu có thiết kế sân vườn nhà ống có nhiều yếu tố mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà như cây xanh mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà, các tiểu cảnh trong sân vườn luôn có xu hướng mang lại tài vận cho ngôi nhà. Chắc chắn việc thiết kế sân vườn cho nhà ống luôn sẽ mang đến vượng khí cho ngôi nhà, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Thiet Ke San Vuon Nha Ong Dep Nhat 24 1

           Tiểu cảnh với nhiều cây xanh bố trí trong nhà ống hút tài vận tốt, may mắn cho gia chủ

Sân vườn nhà ống tạo cho ngôi nhà bạn một không gian thư giãn

Sân vườn trong nhà tạo ra một không gian giải trí, thư giãn lý tưởng cho các thành viên trong gia đình. Hình thức giải trí này phù hợp với tất cả lứa tuổi, giúp giải tỏa căng thẳng sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Đồng thời các hoạt động làm vườn các thành viên có thể tham gia cùng với nhau để tăng tính đoàn kết gia đình.

Nhiều gia chủ còn tận dụng sân vườn nhà ống để làm nơi học tập và làm việc, nơi đón tiếp khách hoặc ăn tối cho gia đình để thay đổi không khí, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

Thiet Ke San Vuon Nha Ong Dep Nhat 17 1

         Tận dụng khoảng không trên sân thượng nhà ống làm sân vườn tạo nơi thư giãn sau mỗi ngày 

Ngoài những giá trị to lớn kể trên, rất nhiều gia đình xây dựng thiết kế sân vườn cho nhà ống với những mục đích khác nhau như trồng rau xanh cho gia đình, trồng cây thuốc, mang ý nghĩa phong thủy. Có thể nói sân vườn là một yếu tố không thể thiếu của cuộc sống hiện đại.

Thiết kế sân vườn trước nhà cho nhà ống đẹp

Không phải kiểu nhà ống nào cũng có nhiều không gian để sử dụng làm thiết kế sân vườn, việc lựa chọn một diện tích cụ thể để thiết kế sân vườn cần được lưu ý chi tiết (nên có tư vấn của người có chuyên môn). Theo kiến trúc sư thì đối với nhà ống muốn thiết kế sân vườn nên lựa chọn xu hướng thiết kế sân vườn trước nhà là tốt nhất và thực tế cũng chứng minh rằng thiết kế sân vườn trước nhà được sử dụng nhiều để làm sân vườn cho nhà ống.

Mau Thiet Ke San Vuon Nha Ong Dep Nhat 13

                                     Sân vườn trước nhà ống đơn giản nhưng khá bắt mắt
 • Thiết kế sân vườn trước nhà cho nhà ống theo thiết kế của sân vườn nhỏ, mini hoặc có thể là tiểu cảnh sân vườn, với diện tích nhỏ thiết kế sân vườn trước nhà ống sẽ sử dụng các loại kiến trúc đơn giản và tối giảm nhiều yếu tố.
 • Nên sử dụng các yếu tố cây xanh làm chủ đạo cho sân vườn nhà ống, sử dụng ít cây có bóng mát để có thể che nắng, che khuyết điểm kiến trúc nhà nhưng không được lựa chọn cây quá sum suê hoặc có nhiều cảnh lá.
 • Lựa chọn cây xanh phân theo tầng để đảm bảo sân vườn hài hòa tránh cảm giác trống trải.
 • Sử dụng các vật liệu đi kèm nhưng không phải quá tùy tiện hoặc lạm dụng các vật liệu đi kèm một cách thái quá, nên chỉ lựa chọn 1 yếu tố phụ trợ cho thiết kế sân vườn nhà ống như tiểu cảnh nước, hòn non bộ…  Hạn chế sử dụng tiểu cảnh lối đi sân vườn cho nhà ống.
 • Một số phong cách thiết kế sân vườn trước nhà cho nhà ống là phong cách việt nam (sử dụng cây xanh là chủ đạo và sử dụng thêm 1 vài yếu tố phụ kèm), phong cách Trung Quốc (sử dụng kết hợp 2 loại tiểu cảnh nhỏ như thác nước phong thủy và cây xanh hoặc hòn non bộ và cây xanh), phong cách kiểu nhật ( sử dụng một vài tiểu cảnh đá), Phong cách Châu Âu ( ít sử dụng nhất và thường khó sử dụng cho sân vườn nhà ông)
Mau Thiet Ke San Vuon Nha Ong Dep Nhat 1
Nếu như trồng cây tán rộng, nên trồng về 2 bên vệ để tránh làm khuất tầm nhìn bên trong nhà

Thiết kế sân vườn sau nhà cho nhà ống

Thiết kế sân vườn sau nhà cũng khá phổ biến, đó là lựa chọn đứng thứ 2 trong thiết kế sân vườn cho nhà ống. Một sân vườn sau nhà là nơi sinh hoạt chung lý tưởng, yên tĩnh cho cả gia đình. Chúng có thể được tận dụng để làm nơi học tập, làm việc, nghỉ ngơi thư giãn, ăn tối.

 • Thiết kế sân vườn sau nhà thường quan tâm nhiều đến yếu tố cây xanh, bỏ qua các yếu tố phụ trợ khác.
 • Việc lựa chọn phong cách thiết kế sân vườn sau nhà cũng đơn giản hơn nhiều và chủ yếu sao cho thiết kế đơn giản tạo được không gian riêng cho các thành viên trong gia đình.
 • Sân vườn sau nhà cũng không nên để cây xanh bóng mát quá nhiều.
 • Khi thiết kế sân vườn sau nhà, cần làm hàng rào cao và chắc chắn để đảm bảo an toàn cho vườn và ngôi nhà. Đồng thời cần chú ý tới yếu tố ánh sáng vì khu vực này thường bị hạn chế về ánh sáng. Hãy tận dụng những nguồn sáng tự nhiên và bổ sung ánh sáng nhân tạo nếu cần.

Thiet Ke San Vuon Nha Ong Dep Nhat 19

          Sân vườn phía sau nhà ống theo phong cách Nhật Bản mang đến sự thoải mái, dễ chịu.

Thiet Ke San Vuon Nha Ong Dep Nhat 16 1

               Tạo hàng rào chắc chắn để đảm bảo an toàn cho không gian sân vườn sau nhà ống

Thiết kế sân vườn bên cạnh nhà cho nhà ống

Do tính chất kiến trúc của nhà ống là kiến trúc hẹp, bị giới hạn không gian nên sân vườn nhà ống ít sử dụng kiểu kiến trúc sân vườn giữa cạnh nhà cho nhà ống. Trong trường hợp nhà ống có diện tích lớn vẫn có thể thiết kế một sân vườn cạnh nhà để mang lại nhiều giá trị cho ngôi nhà, nhưng những trường hợp đặc biệt này rất hiếm.

Việc đặt sân vườn bên cạnh nhà ống lúc này sẽ giúp cân đối lại ngôi nhà ống. Trong khi ngôi nhà đang có hình dáng hình hộp chạy dài về phía sau, việc bố trí các hàng cây hai bên nhà sẽ giúp ngôi nhà rộng hơn và đầy sức sống hơn. Nếu bạn xây dựng sân vườn cả hai bên cạnh nhà, nên chú ý tới tính cân đối. Không được thiết kế một bên sân vườn quá nổi bật, hoặc quá cao so với bên còn lại nó sẽ gây sự mất đối xứng, phá vỡ tổng thể của ngôi nhà.

Mau Thiet Ke San Vuon Nha Ong Dep Nhat 39
         Ý tưởng sân vườn leo tường bên hông nhà ống  tận dụng tối đa khoảng không xung quanh nhà

Thiết kế sân vườn nhà ống dạng giếng trời

Trong nhà ống có rất nhiều vị trí có thể thi công sân vườn. Không nhất thiết phải là sân vườn rộng, chỉ cần một số yếu tố cơ bản cũng giúp tạo không gian xanh cho ngôi nhà. Sân vườn có thể đặt tại gầm cầu thang, trong phòng khách, ban công, hoặc sân thượng. Miễn chúng bố trí khoa học với ngôi nhà của bạn là được.

Nhưng sân vườn trong nhà ống thường sử dụng nhiều nhất và đạt được nhiều thành tựu nhất và được ưa chuộng nhất thì luôn là sân vườn dạng giếng trời trong nhà.

 • Sân vườn dạng giếng trời trong nhà ống sẽ làm đẹp cho không gian nhà hẹp, còn thể hiện rõ chất làm một cảnh nội thất làm đẹp cho ngôi nhà.
 • Việc thiết kế giếng trời sân vườn trong nhà ống sẽ làm ngôi nhà thông thoáng hơn cả về không khí, về ánh sáng, độ ẩm….
 • Thiết kế giếng trời cho nhà ống còn có giá trị lớn về mặt phong thủy cho ngôi nhà bạn.

Mau Thiet Ke San Vuon Nha Ong Dep Nhat 33

         Tiểu cảnh chân cầu thang sẽ che đi khuyết điểm làm ngôi nhà trở nên hài hòa với thiên nhiên

Một số Lưu ý khi thiết kế sân vườn trong nhà cho nhà ống đặc biệt là giếng trời là: cần chú ý tới yếu tố nước và ánh sáng. Việc cung cấp nước cho sân vườn cần được tính toán kĩ lưỡng để không làm ảnh hưởng đến sàn nhà. Đồng thời không trồng quá nhiều cây rậm rạp dễ trở thành môi trường sống của côn trùng và ruồi muỗi.

Các mẫu thiết kế sân vườn nhà ống đẹp

Dưới đây là những thiết kế sân vườn nhà ống đẹp để bạn tham khảo. Có rất nhiều phong cách được sử dụng đồng thời vị trí xây dựng cũng khá linh hoạt.

Thiet Ke San Vuon Nha Ong Dep Nhat 2 1

                                            Nhà ống đẹp với sân vườn phía trước và giữa nhà

Thiet Ke San Vuon Nha Ong 6

                                                      Thiết kế sân vườn trước nhà đẹp

Thiết kế sân vườn nhà ống là một công việc thú vị, giúp cuộc sống của bạn thêm trọn vẹn thêm, đặc biệt hơn trong cuộc sống bộn bề như hiện nay. Chúc các bạn có những ý tưởng tuyệt vời cho không gian sống của cả gia đình.

Hãy liên hệ Công ty TNHH Cây xanh Bình Dương để có những ý tưởng vô cùng tuyệt vời về sân vườn nhà bạn nhé!

Hotline : 0944353629 Mr Hải

 

2 thoughts on “Những mẫu sân vườn nhà ống đẹp như tranh vẽ

 1. Pingback: Thiết kế vườn trên sân thượng đẹp sang chảnh ở Bình Dương -

 2. Pingback: Thiết kế sân sau nhà phố đẹp miễn chê ở Bình Dương -

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.