Cảnh quan trường học đang được ưa chuộng nhất

Dai Hoc Ton Duc Thang 80132

CẢNH QUAN TRƯỜNG HỌC ĐANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Trường học chỉ có mỗi kiến trúc thôi chưa đủ mà còn cần sự phối hợp của cảnh quan xung quanh. Cảnh quan đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động của trường. Vậy nên bố trí cảnh quan trường học thế nào đúng chuẩn?

Canh Quan Truong Hoc

 

1, Khu vực vườn hoa, đường đi, sân trường

Bất cứ trường học nào cũng cần dành một phần không gian xanh sạch đẹp cho sân trường, đường đi cũng như vườn hoa. Đây là không gian bắt buộc phải có. Sân trường cần thiết cho các hoạt động tập thể. Trong khi đó, vườn hoa để làm đẹp cho kiến trúc.

Đường đi lại hỗ trợ hoạt động di chuyển của học sinh, sinh viên, giáo viên, công nhân viên… Chính vì thế, không gian dành cho các khu vực này buộc phải có. Trong đó, phần dành cho vườn hoa, chậu cảnh cần được thiết kế có ý tưởng, nằm dọc theo kiến trúc của các tòa nhà để tránh chiếm diện tích sân trường.

Canh Quan Xung Quanh Truong

 

2, Khu vực sự kiện, giao lưu

Các trường học không thiếu thời điểm phải tổ chức sự kiện, giao lưu như khai giảng, bế giảng, thông báo, văn nghệ… Lúc này thiết kế cảnh quan cần có sự xuất hiện của những khu vực như vậy. Đó chính là sân khấu.

Thông thường, khu vực này sẽ nằm ngay đối diện sân trường để có không gian cho học sinh, sinh viên quan sát. Dĩ nhiên với một số trường có điều kiện sẽ xây riêng phòng thể chất để tận dụng thành khu vực sự kiện, giao lưu.

Cay Xanh Canh Quan

 

3, Khu vực cho hoạt động tập thể

Ngoài phòng học, cảnh quan trường học cần có thêm khu vực dành cho các hoạt động tập thể. Đó chính là phòng ăn, nhà bếp, phòng thể chất… Những khu vực này đều cần trong trường học.

Tùy theo thiết kế mà những khu vực này sẽ được sắp xếp tại vị trí khác nhau. Lúc này cảnh quan xung quanh cần được phối hợp với sân cỏ cho khu thể chất ngoài trời, các cây trồng có khả năng lọc khí cho nhà bếp, phòng ăn…

Hãy đến với Công ty TNHH Cây xanh Bình Dương để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ thi công mọi lúc nhé!

Hotline : 0944353629 Mr Hải

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.